Xác định xương người mẹ trong ô tô chở mẹ con gốc Việt mất tích tại Mỹ

0 Thanh Niên Online

Cơ quan chức năng bang Indiana (Mỹ) vừa xác nhận xương người trong chiếc xe hơi vớt được dưới sông Ohio hồi năm ngoái chính là của người phụ nữ gốc Việt để lại thư tuyệt mệnh.

Cán bộ điều tra những cái chết bất thường Cameron McCreary của quận Dearborn, bang Indiana mới đây thông báo phần xương được tìm thấy bên trong chiếc xe hơi vớt từ dưới sông Ohio hồi năm ngoái là của bà Stephanie Van Nguyen, theo CBS News ngày 11.1.

Xác định xương người mẹ trong ô tô chở mẹ con gốc Việt mất tích tại Mỹ - ảnh 1

Ba mẹ con nạn nhân

Sở cảnh sát delhi

Vào tháng 4.2002, bà Stephanie Van Nguyen (26 tuổi) và hai con Kristina (4 tuổi), John (3 tuổi) được thông báo mất tích tại thị trấn Delhi, vùng phụ cận thành phố Cincinnati của bang Ohio.

Nạn nhân để lại tiền bạc, trang sức cho gia đình và một bức thư tuyệt mệnh nói sẽ lao xe xuống sông.

Nỗ lực tìm kiếm và điều tra sau đó không mang lại dấu vết gì. Đến gần 20 năm sau, một nữ thám tử muốn lật lại vụ án. Nhờ sử dụng thiết bị dò tìm bằng sóng âm, đội điều tra đã tìm thấy chiếc xe hiệu Nissan Pathfinder của nạn nhân tại đoạn sông Ohio ở khu vực thành phố Aurora, bang Indiana, cách Delhi 38 km hồi năm ngoái.

Xác định xương người mẹ trong ô tô chở mẹ con gốc Việt mất tích tại Mỹ - ảnh 2

Chiếc ô tô vớt lên từ lòng sông Ohio

Cảnh sát Indiana

Các nhà nhân chủng học tại Đại học Indianapolis đã hỗ trợ các nhà điều tra tìm thấy xương bên trong chiếc xe. Qua kiểm tra, phần xương này được xác định là của bà Nguyen, theo ông McCreary.

"Tôi mừng vì chúng tôi cuối cùng có thể giúp gia đình bà Nguyen kết thúc 2 thập niên đằng đẵng tìm kiếm người thân”, ông McCreary nói.

Tìm thấy xương trong ô tô của mẹ con người gốc Việt mất tích tại Mỹ gần 20 năm trước

Do không còn phần xương nào được tìm thấy nên hai con của bà Nguyen vẫn bị coi là người mất tích. Khi thời tiết tốt trở lại, các nhà điều tra sẽ tiếp tục tìm kiếm dấu vết người mất tích tại khu vực chiếc xe được tìm thấy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm