Xây dựng hệ thống giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm trên cả nước

10/03/2006 00:53 GMT+7

Tại hội nghị tổng kết dự án đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2005 do Bộ Y tế tổ chức ngày 9/3 tại Hà Nội, Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Trần Đáng cho biết trong năm 2006, cơ quan chức năng sẽ thực hiện điều tra, đánh giá trên quy mô rộng về thực trạng nhận thức, thái độ và hành vi của các nhóm đối tượng về an toàn vệ sinh thực phẩm theo vùng sinh thái.

Lần đầu tiên trong cả nước, hệ thống giám sát dịch tễ học ngộ độc thực phẩm và hệ thống cảnh báo nhanh thực phẩm không an toàn sẽ được xây dựng, bao gồm việc thiết lập mạng thông tin báo cáo nhanh ngộ độc thực phẩm từ tuyến quận huyện, tỉnh thành, khu vực đến T.Ư tại một số trọng điểm... Trong giai đoạn 2001-2005, theo báo cáo đã có 988 vụ ngộ độc thực phẩm với 3.190 người mắc và 263 tử vong. Tuy nhiên, con số thực trong cộng đồng có thể cao hơn hàng chục lần nhưng không được báo cáo vì chưa có hệ thống giám sát.

Liên Châu

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.