Xbox Cloud Gaming đã hỗ trợ Steam Deck

0 Thanh Niên Online

Thông qua trình duyệt Microsoft Edge, Xbox Cloud Gaming đã hỗ trợ máy chơi game cầm tay của Valve.

Theo The Verge, Microsoft cho biết họ đã hợp tác với Valve để dịch vụ Xbox Cloud Gaming hoạt động trên Steam Deck. Mặc dù người dùng Steam Deck đã có thể truy cập dịch vụ phát trực tuyến trò chơi Xbox nhưng không thể sử dụng các điều khiển cầm tay để chơi trò chơi. Microsoft hiện đã phát hành phiên bản beta của Microsoft Edge cho Steam Deck với khả năng hỗ trợ đầy đủ những tính năng bị thiếu.

Xbox Cloud Gaming đã hỗ trợ Steam Deck - ảnh 1
Xbox Cloud Gaming đã hỗ trợ Steam Deck qua trình duyệt Edge mới

Catherine Gluckstein

Missy Quarry, quản lý cộng đồng của Microsoft Edge cho biết: “Chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với Valve và nhóm Xbox Cloud Gaming để hỗ trợ Xbox Cloud Gaming (Beta) cùng Xbox Game Pass Ultimate thông qua trình duyệt Microsoft Edge Beta cho Steam Deck. Chúng tôi đặc biệt vui mừng về điều này vì chúng tôi cảm thấy nó có thể mở ra những cơ hội mới trong cộng đồng trò chơi Linux.”

Mặc dù một số tựa game Xbox Game Studios có thể chạy nguyên bản trên Steam Deck, nhưng Xbox Game Pass không khả dụng trên Steam, vì vậy người đăng ký sẽ phải phát trực tuyến các tựa game từ dịch vụ của Microsoft.

Phiên bản Linux của Microsoft Edge hiện tích hợp hỗ trợ cho các điều khiển Steam Deck từ phần Discover Software Center của SteamOS. Microsoft cũng cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách tạo liên kết đến Xbox Cloud Gaming trên Steam Deck tại địa chỉ bit.ly/3Ik6OSd để có thể truy cập dễ dàng hơn trong tương lai.

Hỗ trợ Steam Deck mới nhất của Microsoft dành cho Xbox Cloud Gaming được đưa ra chỉ vài tuần sau khi công ty trình bày chi tiết về các tựa game Xbox Game Studios dành cho thiết bị cầm tay. Steam Deck hiện cũng có thể chạy Windows, cung cấp một cách khác để truy cập các tựa game Xbox Game Pass. Giám đốc điều hành của Valve, Gabe Newell cho biết ông rất vui khi giúp Microsoft đưa PC Game Pass lên Steam, nhưng cho đến khi điều đó xảy ra, Xbox Cloud Gaming và Windows trên Steam Deck là những phương pháp khả thi duy nhất hiện tại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm