Xe độc Daihatsu Materia 10 năm tuổi tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Daihatsu Materia là một trong những xe cỡ nhỏ nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản, rất hiếm gặp tại Việt Nam.

Daihatsu Materia là dòng xe cỡ nhỏ dùng chung cơ sở khung gầm với Toyota bB tại Mỹ nhưng bán ra thị trường Nhật Bản. Khoảng hơn 10 năm trước, số ít xe Materia được đưa về Việt Nam để phục vụ cho những người có nhu cầu mua xe đi phố thực dụng.

VIDEO: Mẹo kiểm tra ô tô cũ trước khi xuống tiền - Phần 1

Kiểu dáng Daihatsu Materia khá vuông vức nhưng lạ mắt, phong cách đậm chất xe Kei-Car của người Nhật nhưng động cơ có công suất lớn hơn. Nhờ các đường nét vuông vức mà không gian bên trong của chiếc xe này khá rộng rãi.

Xe độc Daihatsu Materia 10 năm tuổi tại Việt Nam - ảnh 1

Rất khó bắt gặp chiếc Daihatsu Materia lăn bánh trên đường phố Việt

Nội thất Daihatsu Materia đời 2009 đề cập trong bài viết có thiết kế tận dụng không gian, nên người ngồi bên trong xe sẽ không có cảm giác đây là xe đô thị. Nguyên bản của xe Daihatsu Materia sử dụng ghế nỉ, chìa khóa xoay dạng cơ, điều hòa cơ. Chủ nhân của xe đã trang bị thêm cho nó màn hình giải trí dạng cảm ứng.

Cung cấp sức mạnh cho xe là động cơ 1.5 lít mang mã 3SZ-VE I4, Daihatsu Materia sử dụng hộp số tự động 4 cấp. Tại Nhật Bản, khách hàng còn có thể tùy chọn thêm hệ thống dẫn động 4 bánh 4WD cho những khu vực có băng tuyết.

Xe độc Daihatsu Materia 10 năm tuổi tại Việt Nam - ảnh 2

Nội thất Daihatsu Materia đơn giản, tối ưu hóa không gian nhờ vóc dáng vuông vức

Hiện chưa rõ thông số sức mạnh cụ thể của chiếc Daihatsu Materia này nhưng được biết thời gian tăng tốc của xe từ 0 - 100 km/giờ trong vòng 13,7 giây, tốc độ tối đa khoảng 170 km/giờ. 

VIDEO: Mẹo kiểm tra ô tô cũ trước khi xuống tiền - Phần 2

Vòng đời sản phẩm của Daihatsu Materia trên thị trường khá ngắn khi nó chỉ được sản xuất đúng 1 thế hệ, sau đó bị hãng xe Nhật Bản khai tử để nhường chỗ cho những chiếc Kei-Car có dung tích nhỏ hơn, phù hợp với thị trường Nhật Bản.

Xe độc Daihatsu Materia 10 năm tuổi tại Việt Nam - ảnh 3

Daihatsu Materia đời 2009 có giá rao bán hơn 300 triệu đồng trên thị trường xe cũ

Tại Việt Nam, một chiếc Daihatsu Materia hơn 10 năm tuổi rao bán với giá hơn 300 triệu đồng, tương đương một chiếc Toyota Yaris cũng đời.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm