Xe hơi thấp nhất thế giới

0 Thanh Niên Online

(TNO) Chiếc xe hơi được các học viên của khóa kỹ thuật ô tô thuộc Trường trung học Okayama Sanyo (Nhật Bản) chế tạo đã được Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới chứng nhận là chiếc xe hơi thấp nhất hành tinh.

Xe hơi thấp nhất thế giới

(TNO) Chiếc xe hơi được các học viên của khóa kỹ thuật ô tô thuộc Trường trung học Okayama Sanyo (Nhật Bản) chế tạo đã được Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới chứng nhận là chiếc xe hơi thấp nhất hành tinh.

Theo Metro ngày 26.9, chiếc xe hơi có tên Mirai trông như một chiếc xe đồ chơi, được trang bị sáu bộ pin sản xuất bởi hãng xe CQ của Nhật Bản.

Nó đã được cấp phép lưu thông trên đường, tuy nhiên với hình dáng quá thấp nhỏ, nguy cơ xảy ra va chạm là rất dễ.

Được biết, Mirai đã đánh bại kỷ lục trước đó thuộc về một người Anh có tên Perry Watkins, với chiếc xe hơi tạo ra từ một chiếc xe đồ chơi cũ vào năm 2009.

Tiến Dũng

>> Người nhện" lập thêm kỷ lục
>> Lập kỷ lục nhờ "nghiện"… Barbie
>> Ấn tượng sách Kỷ lục Guinness 2013

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giải xổ số Đêm Giao Thừa thường niên năm nay có giải thưởng cao nhất lên đến 1 tỉ yen - Ảnh: AFP

Làm từ thiện kiểu Nhật Bản

Cảnh sát Nhật Bản ngày 29.12 cho biết một người làm việc thiện bí ẩn đã để khoảng 2.000 tờ vé số trong một thang máy và đề nghị nạn nhân lũ lụt nhận tiền thưởng từ bất kỳ tấm vé số nào trúng giải, theo AFP.

“Động” của sinh viên Li - Ảnh chụp màn hình trang tin Shanghaiist

Xây 'động' bằng 5.000 cuốn sách

Một sinh viên tại Đại học Sư phạm Vân Nam (Trung Quốc) đã khiến các cư dân mạng ngạc khi xây một cái 'động' bằng hơn 5.000 cuốn sách tích tụ trong thời gian học tập.

Ảnh: Chụp từ clip

Mực ống khổng lồ xuất hiện ở Nhật

Theo tờ The Washington Post hôm qua, những người làm việc tại bến tàu ở vịnh Toyama, miền bắc Nhật Bản đã sửng sốt khi trông thấy một con mực ống dài gần 4 m nổi lên mặt nước (ảnh).