Xe lửa chở hàng trật đường ray ở CH Congo, ít nhất 50 người thiệt mạng

0 Thanh Niên Online

Ngày 12.9, ít nhất 50 người đi tàu lậu thiệt mạng sau khi xe lửa chở hàng trật đường ray ở phía đông nam CH Congo, Trung Phi.

Hình ảnh được cho là hiện trường vụ tai xe lửa chở hàng trật đường ray ở Congo ngày 12.9 /// Twitter
Hình ảnh được cho là hiện trường vụ tai xe lửa chở hàng trật đường ray ở Congo ngày 12.9
Twitter

“Lại thêm một thảm họa! Xe lửa trật đường ray vào lúc 3 giờ sáng (giờ địa phương) tại tỉnh Tanganyika. Số thương vong: 50 người thiệt mạng và vài người bị thương”, bộ trưởng phụ trách về viện trợ nhân đạo Congo, Steve Mbikayi, viết trên Twitter.

Các nhân chứng và truyền thông địa phương cho rằng con số thương vong có thể vượt hơn 100 người , theo AFP.

Ông Victor Umba, đại diện của công ty đường sắt quốc gia Congo SNCC, cho biết xe lửa chở hàng trong lúc di chuyển từ thị trấn Nyunzu đển Niemba thì có hai toa trật đường ray.

“Các nạn nhân thiệt mạng là người đi tàu lậu. SNCC vẫn chưa thể công bố số thương vong chính xác. Chúng tôi đang cố tìm cách để nâng hai toa tàu lên. Hiện còn nhiều người mắc kẹt bên trong hai toa này”, ông Umba nói.

Ngành đường sắt CH Congo có độ an toàn thấp do đường ray xuống cấp và tàu cũ được sử dụng từ thập niên 1960 cho đến nay.

Hồi tháng 3, ít nhất 24 người thiệt mạng và 31 người bị thương khi tàu chở hàng trật đường ray ở vùng Kasai. Tất cả nạn nhân là người đi tàu lậu.

Hồi tháng 11.2018, 10 người đi tàu lậu thiệt mạng và 24 người bị thương gần thị trấn miền đông Samba sau khi tàu chở hàng trật đường ray do hệ thống phanh bị hỏng.

Giống như nhiều công ty nhà nước ở Congo, SNCC đang trên bờ vực phá sản.

[VIDEO] Nhật Bản: tàu lửa tông xe tải, 34 người bị thương

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm