Xe Toyota giá rẻ nhất Việt Nam giảm 15 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Wigo - mẫu xe Toyota giá rẻ nhất thị trường Việt Nam đang được các đại lý Toyota giảm giá bán 15 – 20 triệu đồng nhằm cải thiện doanh số bán, xả hàng tồn... chuẩn bị cho sự xuất hiện của phiên bản mới.

Ở thời điểm hiện tại, khi Suzuki Celerio đã tạm ngừng phân phối tại thị trường Việt Nam, Toyota Wigo chính là mẫu xe có doanh số bán hàng thấp nhất trong phân khúc ô tô cỡ nhỏ hạng A. Wigo cũng là mẫu xe Toyota giá rẻ nhất Việt Nam với 2 phiên bản được niêm yết giá từ 345 – 405 triệu đồng.

Theo số liệu bán hàng từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) trong tháng 5.2020 vừa qua doanh số Toyota Wigo chỉ đạt 122 xe. Cộng dồn 5 tháng đầu năm 2020, Toyota chỉ bán được 686 xe Wigo gồm 2 phiên bản số sàn, số tự động, trong khi đó các đối thủ còn lại đều đạt doanh số bán trên 1.000 xe.

Xe Toyota giá rẻ nhất Việt Nam giảm 15 triệu đồng - ảnh 1

Cộng dồn 5 tháng đầu năm 2020, Toyota chỉ bán được 686 xe Wigo

Bên cạnh đó, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến lượng xe Toyota Wigo 2019 vẫn còn tồn đọng tại các đại lý. Trong bối cảnh đó, để kích cầu và xả bớt lượng hàng tồn kho đối với mẫu xe cỡ này, các đại lý Toyota đang chạy đua giảm giá, kèm theo quà tặng cho khách hàng mua các phiên bản Toyota Wigo.

Theo đó, ở thời điểm hiện tại, hầu hết các đại lý Toyota khu vực miền Nam đều áp dụng chúng sách giảm giá từ 15 – 20 triệu đồng đối với Toyota Wigo. Nhân viên bán hàng đại lý Toyota khu vực quận 2, TP.HCM cho biết: “Đại lý đang áp dụng chính sách giảm 15 triệu đồng cho 2 phiên bản số sàn, số tự động của Wigo. Ngoài ra khách hàng sẽ được tặng thêm một số phụ kiện đi kèm khi mua xe”.

Xe Toyota giá rẻ nhất Việt Nam giảm 15 triệu đồng - ảnh 2

Động thái giảm giá bán Wigo của các địa lý Toyota còn nhằm mục đích xả hàng, dọn kho để chuẩn bị cho sự xuất hiện của phiên bản mới

Với mức giảm này, giá bán Toyota Wigo chỉ còn 330 – 390 triệu đồng, qua đó tiếp tục là được biết đến là dòng xe Toyota giá rẻ nhất Việt Nam. Mức giá này cũng giúp Toyota Wigo gia tăng tính cạnh tranh với các đối thủ lắp ráp trong nước đang đứng trước cơ hội giảm 50% lệ phí trước bạ như Hyundai Grand i10, VinFast Fadil hay KIA Morning.

Động thái giảm giá bán Wigo của các địa lý Toyota còn nhằm mục đích xả hàng, dọn kho để chuẩn bị cho sự xuất hiện của phiên bản mới. Trước đó, Toyota Wigo 2020 đã được hãng xe Nhật Bản trình làng tại Indonesia với một số thay đổi diện mạo thiết kế, cập nhật thêm công nghệ mới.

Bản nâng cấp của dòng xe Toyota giá rẻ - Wigo 2020 dự kiến sẽ được Toyota nhập khẩu phân phối tại Việt Nam từ quý III năm 2020.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm