xe tu than

GS-NGND Nguyễn Đình Chú /// Ảnh: Tư liệu KMS

Nguyễn Mạnh Tường - Người luật sư yêu nước: Vụ án quân nhân Liên khu IV giết người

2
Mùa hè năm 1951, trăng hạ huyền đã gác đầu non, cả TT.Đức Thọ (Hà Tĩnh) im lìm trong giấc ngủ say. Riêng quán mẹ chiến sĩ do bà Cửu Mân phụ trách vẫn sáng ánh lửa. Luật sư Nguyễn Mạnh Tường không chợp được mắt, dẫu cho ông vừa có một hành trình dài đạp xe từ Thanh Hóa vào Đức Thọ.
Hung thần cồng kềnh quá khổ

Hung thần cồng kềnh quá khổ

0
Hình ảnh những chiếc xe thô sơ chở hàng hóa quá khổ, quá tải hiện vẫn tiếp tục tồn tại và bon bon trên những con đường giữa phố Sài Gòn. Đó là những hung thần mà bất cứ ai đi đường đều cũng thấy rợn người, vì tai họa có thể ập đến bất cứ lúc nào.  
 Nhiều xe chở tôn, kính, sắt dài hơn 10 m, không bọc hai đầu rất nguy hiểm cho người đi đường.

'Xe thần chết' ngang nhiên trên phố

17
Vụ cháu bé 9 tuổi tử vong vì bị tôn trên xe xích lô đậu bên đường cứa vào cổ là hồi chuông cảnh báo về tình trạng những chiếc 'xe thần chết' đang ngang nhiên chạy trên phố
Tin quốc tế 10.3.2014

Tin quốc tế 10.3.2014

0
Xe “độc” ở triển lãm Genève. Tại Triển lãm xe hơi quốc tế 2014 diễn ra từ ngày 6 - 16.3 ở TP.Genève (Thụy Sĩ), khách tham quan được mãn nhãn đủ mọi loại xe, từ thân thiện với môi trường, xe của tương lai đến “siêu xe” đời mới nhất, theo báo Le Figaro.
Những chuyến xe "tử thần"

Những chuyến xe "tử thần"

0
Trước thềm Tết Đinh Hợi, từ TP.HCM tấp nập những chuyến xe chật ních người ngược hướng Bắc. Mặc dù xe chỉ có 51 ghế nhưng các chủ xe nhét gấp 2, 3 lần so với quy định. Nếu lực lượng CSGT Công an TP.HCM không kịp thời ngăn chặn những chuyến xe đó thì có lẽ hậu quả khủng khiếp đã xảy ra…
Chile: Cựu TT Pinochet bị tước quyền miễn trừ trong các vụ kiện nhân quyền

Chile: Cựu TT Pinochet bị tước quyền miễn trừ trong các vụ kiện nhân quyền

0
Ngày 11/1, Tòa Phúc thẩm Chile đã nhất trí tước bỏ quyền miễn trừ của cựu Tổng thống Augusto Pinochet trong các vụ kiện liên quan tới vấn đề nhân quyền, mở đường cho việc đưa ông này ra xét xử vì liên quan tới các vụ sát hại do nhóm ''Đoàn xe tử thần'' tiến hành sau vụ đảo chính năm 1973.