Rèn tay lái, trải nghiệm dàn xe Mercedes trên đường đua

0 Thanh Niên Online
Gác lại các sa hình vốn đã nhàm chám trong những lần tổ chức trước đây, Học viện lái xe an toàn Mercedes-Benz (MBDA) 2018 mang đến hai bài tập kỹ năng drift cũng như kinh nghiệm lái xe trên đường đua cho các tay lái tham gia.
 
Học viện lái xe an toàn Mercedes-Benz (MBDA) 2018 diễn ra từ ngày 4 - 8.4 Học viện lái xe an toàn Mercedes-Benz (MBDA) 2018 diễn ra từ ngày 4 - 8.4
Học viện lái xe an toàn Mercedes-Benz (MBDA) 2018 diễn ra từ ngày 4 - 8.4
Trải qua 14 lần tổ chức, Học viện lái xe an toàn đã trở thành một hoạt động thường niên của Mercedes-Benz tại Việt Nam. Chương trình này, không chỉ được xem là dịp lý tưởng để các tay lái trên cả nước được học hỏi, tập luyện nhằm nâng cao kỹ năng lái mà còn có cơ hội khám phá trải nghiệm các mẫu xe mới của thương hiệu xe sang mang biểu tượng “ngôi sao ba cánh”.
Rèn tay lái, trải nghiệm dàn xe Mercedes trên đường đua - ảnh 1
Chương trình mang đến cơ hội cho người lái trải nghiệm gần 30 mẫu xe Mercedes
Tuy nhiên, việc lặp đi lặp lại các bài tập với những sa hình chạy zic zắc, phanh gấp chuyển hướng hay tăng tốc... khiến chương trình này càng trở nên nhàm chán. Vì vậy, để mang đến sự mới mẻ cho những người tham gia, Học viện lái xe an toàn năm nay được Mercedes-Benz Việt Nam dời địa điểm tổ chức về trường đua Đại Nam, Bình Dương. Điều này không chỉ góp phần đảm bảo an toàn thay vì tổ chức trên các tuyến đường gần khu vực dân sinh như trước đây, mà còn giúp ban huấn luyện chương trình có thể thiết kế các sa hình mới với độ khó được nâng cao, tạo sức hấp dẫn đối với các tay lái tham gia.
Phát biểu trước chương trình, huấn luyện viên trưởng Peter Hackett cho biết: “Học viện lái xe an toàn năm nay mang đến cho các tay lái hai bài tập cơ bản để thể hiện kỹ năng qua cua theo cách chạy trong đường đua (Racing Line) và cách đánh lái kiểm soát chân ga để drift xe".
Rèn tay lái, trải nghiệm dàn xe Mercedes trên đường đua - ảnh 2
Trải nghiệm cảm giác đua tốc độ trong bài tập Racing Line
Sau phần phổ biến các quy định an toàn, hơn 30 tay lái tham gia Học viện lái xe an toàn 2018 trong ngày khai màn được chia thành 2 đội, lần lượt trải nghiệm hai bài tập trên các mẫu xe Mercedes-Benz.
Ở bài tập đầu tiên, tay lái được đội ngũ huấn luyện viên hướng dẫn về kỹ năng đánh lái, phối hợp giữa chân ga, chân phanh để đạt được tốc độ tốt nhất khi chạy trong đường đua (Racing Line). Lần lượt các tay lái đều được trải nghiệm khả năng vận hành của những chiếc mã tốc độ Mercedes-Benz AMG như A45 AMG, GLA45 AMG, CLA45 AMG… để làm quen sa hình cũng như rèn kỹ năng cũng như làm quen sa hình trước khi bước vào phần thi tính giờ. Ngoài khả năng phối hợp nhịp nhàng giữa việc đánh lái, ga, phanh… để đạt được thành tích tốt trong bài thi này, đòi hỏi các tay lái phải tập trung quan sát đồng thời điềm tĩnh trong mọi thao tác xử lý, bởi chỉ đôi chút vội vàng có thể khiến chiếc xe bị trượt khỏi đường đua.
Rèn tay lái, trải nghiệm dàn xe Mercedes trên đường đua - ảnh 3
Bài tập drift đòi hỏi người lái phải phối hợp nhịp nhàng giữa thao tác chân ga và đánh lái
Trong khi đó, bài tập Drift xe thực sự là thử thách lớn cho các tay lái. Độ bám đường của các mẫu xe giảm đáng kể khi trang bị vỏ lốp Easy Drift khiến các tay lái thực sự khó khăn trong việc kiểm soát xe. Theo huấn luyện viên hướng dẫn, để thực hiện được kỹ năng này đòi hỏi người lái phải phối hợp nhịp nhàng giữa thao tác chân ga và đánh lái để nhịp nhàng để chiếc xe không bị trượt khỏi quỹ đạo di chuyển.
Đặc biệt, ngoài hai bài tập này, những người tham gia Học viện lái xe an toàn 2018 còn được trải nghiệm cảm giác “làm ông chủ” trên không gian sang trọng của dòng xe Mercedes-Maybach cũng như gần 30 mẫu xe Mercedes-Benz trưng bày tại Học viện lái xe an toàn năm nay.
Rèn tay lái, trải nghiệm dàn xe Mercedes trên đường đua - ảnh 4

Tin liên quan

Một ngày sắm vai ‘tay đua’ sau vô lăng Honda Civic mới
Như một “tân binh” lần đầu được tung vào sân thi đấu. Khi có dịp được thử thách Honda Civic mới luôn thể hiện tốt nhất những tố chất trong khả năng vận hành để tạo ấn tượng cho người cầm lái.
Diễn ra từ ngày 4 - 8.4.2018, Học viện lái xe an toàn Mercedes-Benz dự kiến huấn luyện và cấp chứng chỉ cho hơn 500 tay lái tham gia chương trình này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Suzuki Swift - xe đô thị Nhật Bản mang phong cách thiết kế kiểu châu Âu

Suzuki Swift - Đẹp thôi chưa đủ!

Khi có nhu cầu về một chiếc xe di chuyển trong phố thị nhưng lại đáp ứng đủ tiêu chí từ thiết kế phong cách cho đến cảm giác lái khác biệt, Suzuki Swift là chiếc xe đáng cân nhắc.