Apple CarPlay trên ô tô được nâng cấp nhiều tiện ích

0 Thanh Niên Online
Kết nối Apple CarPlay vừa được nâng cấp giao diện để hiển thị trên ô tô đẹp mắt hơn, đi kèm nhiều tiện ích hấp dẫn giúp người dùng ô tô có thêm trải nghiệm thú vị.
Kết nối CarPlay với ô tô có giao diện mới thân thiện và đẹp mắt hơn Kết nối CarPlay với ô tô có giao diện mới thân thiện và đẹp mắt hơn
Kết nối CarPlay với ô tô có giao diện mới thân thiện và đẹp mắt hơn
CarPlay là nền tảng giao diện sử dụng phổ biến trên 90% xe hơi hiện đại ngày nay. Vì vậy Apple đã nâng cấp giao diện này trên iOS 13 mới gia tăng thêm tiện ích sử dụng cho người dùng xem bản đồ và chỉ đường, điều khiển nhạc và đề xuất thông minh do Siri cung cấp cho các ứng dụng.
Những ứng dụng sẽ có khả năng hiển thị nhiều thông tin hơn, đáp ứng ngày càng cao những chiếc màn hình định dạng rộng đang có mặt trên nhiều dòng xe hơi cũng như là tính năng Siri sẽ không còn hoạt động ở một giao diện riêng biệt.
Về cơ bản, giao diện CarPlay từ iOS 13 vẫn mang cấu trúc sắp xếp nội dung tương tự như lần đầu Apple ra mắt. Với việc nhiều xe hơi bắt đầu sử dụng màn hình định dạng rộng, những nội dung từ các ứng dụng sẽ hiển thị một cách linh hoạt hơn. Chẳng hạn bạn có thể thu nhỏ hiển thị phần bản đồ để có thể theo dõi thêm những nội dung như bài nhạc đang phát, trạng thái thiết bị smarthome từ HomeKit.
Apple CarPlay trên ô tô được nâng cấp nhiều tiện ích - ảnh 1
Kết nối Apple CarPlay phổ biến trên nhiều mẫu xe hiện nay

Nhiều ứng dụng trong tương lai sẽ được cập nhật với giao diện có khả năng hiển thị nhiều thông tin hơn. Trong ví dụ này ứng dụng lịch đã có khả năng hiển thị chi tiết lịch biểu theo từng khung giờ trên giao diện màn hình rộng.
Tính năng Siri đã được Apple nâng cấp lên khả năng truy cập ở mọi nơi và người dùng có thể triệu tập Siri theo lệnh, nhưng trợ lý giọng nói sẽ không chiếm toàn bộ màn hình nên sẽ không chặn thông tin liên quan.Trợ lý giọng nói hiện cũng hỗ trợ các ứng dụng của bên thứ ba bao gồm Pandora và Waze, vừa được cung cấp cho CarPlay vào năm ngoái. CarPlay có sẵn trong hệ điều hành iOS 13 trên iPhone.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm