Apple CarPlay và Android Auto giúp lái xe tập trung hơn phần mềm ‘hãng’

0 Thanh Niên Online
Nghiên cứu cho thấy hệ thống giải trí sẵn có trên xe hơi dù tốt đến mấy vẫn không thể giúp người lái tập trung hay thao tác nhanh hơn những phần mềm ngoại đạo như Apple CarPlay hay Android Auto.
Công nghệ của Google và Apple giúp tài xế tập trung hơn khi lái xe Công nghệ của Google và Apple giúp tài xế tập trung hơn khi lái xe
Công nghệ của Google và Apple giúp tài xế tập trung hơn khi lái xe
Làm thế nào để giúp tài xế tập trung hơn khi lái xe luôn là câu hỏi khiến nhiều nhà sản xuất đau đầu nhất là trong thời đại công nghệ giải trí, kết nối bùng nổ. Apple CarPlay và Android Auto giúp tài xế tập trung hơn nhiều khi lái xe so với các hệ thống thông tin giải trí tích hợp sẵn từ các nhà sản xuất ô tô, nghiên cứu của tổ chức AAA cho biết.
Cụ thể, nhóm nghiên cứu đã đo thời gian cần thiết để thực hiện các chức năng cơ bản và thấy rằng CarPlay và Android Auto nhanh hơn 24% (tương ứng 5 giây) khi thực hiện cuộc gọi và 31% (15 giây) khi thiết lập hệ thống dẫn đường so với hệ thống thông tin giải trí sẵn có. Như vậy, với thao tác trên hệ thống giải trí sẵn có, lái xe sẽ xao nhãng hơn so với khi tương tác trên phần mềm của Apple và Google. Dù vài giây là không nhiều nhưng khi lái xe nó lại rất “xa”, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.
Apple CarPlay và Android Auto giúp lái xe tập trung hơn phần mềm ‘hãng’ - ảnh 1
Apple CarPlay được nhiều người sử dụng vì tiện lợi hơn
Như một lời tựa của nghiên cứu, AAA chia sẻ: “Các nhà sản xuất ô tô là những chuyên ra phát triển một chiếc xe an toàn hơn nhưng Google và Apple có chuyên môn cao hơn trong tạo ra công nghệ thông tin giải trí an toàn hơn cho xe”. “Bằng cách tận dụng thế mạnh của họ, hai ngành công nghiệp phải làm việc cùng nhau để nâng cấp thiết kế, tính năng và an toàn của hệ thống này”, Giám đốc AAA - Marshall Doney nói thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bên trong một "nghĩa địa xe" tại Hà Nội, hầu hết là xe đời mới

Khám phá một 'nghĩa địa xe' tại Việt Nam

Nơi này tập kết các loại xe từ các vụ tai nạn tại Việt Nam, chủ yếu xe được rã phụ tùng và bán lại cho người có nhu cầu, được xem là một trong các "nghĩa địa xe".