Công nghệ mới giúp khách hàng ngồi nhà vẫn trải nghiệm được xe Ford

1 Thanh Niên Online
Với công nghệ thực tế ảo (VR) đang được Ford phát triển, trong tương lai khách hàng chỉ cần ngồi ở nhà vẫn có thể trải nghiệm các tính năng trên nhiều dòng xe khác nhau, trước khi đưa ra quyết định chọn mua.
Công nghệ thực tế ảo (VR) đang được Ford phát triển, nhằm hỗ trợ khách hàng trải nghiệm xe Công nghệ thực tế ảo (VR) đang được Ford phát triển, nhằm hỗ trợ khách hàng trải nghiệm xe
Công nghệ thực tế ảo (VR) đang được Ford phát triển, nhằm hỗ trợ khách hàng trải nghiệm xe
Sự ra đời của công nghệ thực tế ảo (VR) được dự đoán sẽ làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta trong những thập kỷ sắp tới. Chính vì vậy, ngay từ lúc này hãng xe Ford đang khẩn trương áp dụng công nghệ thực tế ảo vào quá trình thiết kế cũng như để khác hàng có thể dễ dàng trải nghiệm các mẫu xe của họ trong tương lai.
Công nghệ mới giúp khách hàng ngồi nhà vẫn trải nghiệm được xe Ford - ảnh 1Ford đang phát triển công nghệ thực tế ảo, hỗ trợ khách hàng trải nghiệm xe trước khi mua
Theo ông Jeffrey Nowak, phụ trách trải nghiệm công nghệ số toàn cầu của Ford cho biết: “Thật dễ dàng để có thể tưởng tượng ra một viễn cảnh khi khách hàng có nhu cầu mua một chiếc SUV lại có thể thoái mái ngồi nhà mà vẫn được lái thử chiếc xe ấy trên sa mạc rộng lớn. Tương tự như vậy, nếu như bạn sống trong một thành phố đông đúc, nhiều xe cộ thì bạn hoàn toàn có thể ở nhà thư giãn, mặc một chiếc pyjama và trải nghiệm lái xe đưa con đến trường ngay trong giờ cao điểm, sau khi chúng đã chìm vào giấc ngủ tự lúc nào”.
Hiện tại, theo khảo sát người tiêu dùng ô tô trên toàn cầu của Google. Video trực tuyến, mặc dù không phải dưới dạng thực tế ảo (VR), vẫn đang đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy khách hàng đưa ra quyết định mua xe hơi. Cụ thể, 18% số lượng phản hồi đến từ người tiêu dùng khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết, nhờ các video clips trên mạng họ đã bỏ qua việc trải nghiệm lái thử sản phẩm. Con số này cao hơn nhiều so với các nước tại châu Âu hay Bắc Mỹ, thậm chí tỉ lệ này tại Thái lan còn lên tới con số 31%.
Công nghệ mới giúp khách hàng ngồi nhà vẫn trải nghiệm được xe Ford - ảnh 2Theo Ford, với công nghệ này khách hàng dù đang ngồi ở nhà vẫn có thể khám phá chiếc xe muốn mua
Tuy nhiên theo bà Sheryl Connelly, quản lý phụ trách mảng xu hướng toàn cầu của Ford, những đoạn video clip đó đôi lúc sẽ gây phiền phức và dẫn đến “khủng hoảng” cho khách hàng” với quá nhiều lựa chọn. Với sự bùng nổ của mạng internet như hiện nay, người mua hàng thường có quá nhiều lựa chọn, gây ảnh hưởng đến tâm lý của họ trước khi đưa ra những quyết định cuối cùng.
Việc sử dụng công nghệ thực tế ảo (VR) giúp người mua xe sẽ có những hình dung rõ ràng hơn về chiếc xe mà họ muốn trước khi quyết định đặt chân tới các đại lý bán hàng. Đặc biệt hơn nữa, công nghệ này còn cho phép người dùng được trải nghiệm cả mùi hương đặc biệt trên những chiếc xe mới tinh. “Chúng tôi mong muốn rằng một ngày nào đó khách hàng có thể tìm được một mẫu xe lý tưởng, đáp ứng mọi tiêu chí họ đặt ra từ màu sắc, cho tới nội thất, vào bất cứ thời gian hay địa điểm nào mà họ muốn. Viễn cảnh đó hoàn toàn có thể xảy ra”, Nowak chia sẻ.
Bên cạnh việc tạo ra một không gian trưng bày ảo, công nghệ VR đã đem lại những ảnh hưởng đáng kể, Ford đã và đang khai thác triệt để công nghệ mới này trong các thiết kế sản phẩm. Một bộ phận thiết kế có tên là phòng nghiên cứu Môi trường thực tế ảo (FiVE) tại Trung tâm Phát triển Sản phẩm khu vục châu Á - Thái Bình Dương của Ford tại thành phố Melbourne, Úc, cho phép những người thiết kế có thể có một trải nghiệm toàn diện với phương tiện mà không cần phải trực tiếp sử dụng mô hình. Điều này cũng giúp họ có thể hoàn thiện sản phẩm nhanh và hiệu quả ở một chất lượng tốt nhất, tinh xảo nhất.
Hiện tại Ford đang có những cơ sở chuyên trách mảng này tại Mỹ, Đức, Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil, Mexico và Úc. Những trung tâm này nhằm giúp cho quá trình hoàn thiện công nghệ Thực tế ảo của Ford, tối ưu hóa môi trường trải nghiệm và khai thác triệt để khả năng của máy móc trong việc dựng mẫu sản phẩm chính xác từ hình dáng đến những chi tiết nhỏ nhất trước khi sản xuất mẫu nguyên bản.
Công nghệ mới giúp khách hàng ngồi nhà vẫn trải nghiệm được xe Ford - ảnh 3Ford cũng là hãng xe dẫn đầu trong việc phát triển công nghệ xe tự lái
Những năm qua, Ford được xem là một trong những nhà sản xuất ô tô luôn có những bước tiến mới về công nghệ liên quan đến xe hơi. Theo bảng xếp hạng mới nhất của Navigant Research trong tháng 4.2017, Ford là công ty dẫn đầu trong trong việc phát triển dòng xe tự lái. Kết quả này được Navigant Research công bố sau khi tiến hành khảo sát 18 công ty đang phát triển hệ thống tự lái và đánh giá dựa trên 10 tiêu chí bao gồm tầm nhìn, các chiến lược đưa sản phẩm ra thị trường, đối tác, chiến lược và vị thế dẫn đầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huynh Van Hoa

Huynh Van Hoa

Tesla đã có một chiếc ô tô sản xuất tự động...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bên trong một "nghĩa địa xe" tại Hà Nội, hầu hết là xe đời mới

Khám phá một 'nghĩa địa xe' tại Việt Nam

Nơi này tập kết các loại xe từ các vụ tai nạn tại Việt Nam, chủ yếu xe được rã phụ tùng và bán lại cho người có nhu cầu, được xem là một trong các "nghĩa địa xe".