Giải pháp mới chống ‘đinh tặc’ trên ô tô, xe máy

0
Perfect tyre được cho là giải pháp tối ưu giúp ô tô xe máy tránh được nạn đinh tặc cũng như những khó khăn vướng phải khi chẳng may thủng lốp giữa đường.

Perfect tyre được cho là giải pháp tối ưu giúp ô tô xe máy tránh được nạn đinh tặc cũng như những khó khăn vướng phải khi chẳng may thủng lốp giữa đường.

>> ‘Bắt bệnh’ về lốp cho hơn 50 ô tô tại TP.HCM
>> Tài xế Việt có thêm lựa chọn lốp cho đường trơn ướt

Về cơ bản, giải pháp Perfect tyre là một hợp chất được tráng vào bên trong lốp có tác dụng giúp xe tiếp tục hoạt động ngay cả khi cán phải các vật sắc nhọn. Được biết, Perfect tyre là công nghệ được áp dụng phổ biến trong các lĩnh vực kỹ thuật, quân sự tại Canada và công nghệ này có thể sử dụng cho cả lốp ô tô lẫn xe máy.

Giải pháp mới chống ‘đinh tặc’ trên ô tô, xe máy - ảnh 1
Perfect tyre là giải pháp giúp lốp hoạt động bền bỉ được áp dụng trong lĩnh vực quân sự tại Canada

Công nghệ này được ST Việt Nam đưa về nhằm mang tới một giải pháp mới chống lại tình trạng thủng, rách lốp bất ngờ, ngoài ý muốn. Được tạo ra từ một hợp chất hóa học đặc biệt, lốp xe sẽ được tráng một lớp Perfect tyre dày khoảng 3-5 mm trên bề mặt trong của lốp giúp nhanh chóng “vá” các viết thủng, chống lọt khí.

Cơ chế hoạt động của Perfect tyre tương tự như loại keo chống thủng lốp trước đây nhưng ưu việt hơn. Khi có những vết thủng, hợp chất Perfect tyre sẽ tự động trám vào vị trí lỗ hổng và bít kín nó giúp giữ lại không khí và đảm bảo hiệu năng của lốp. Được biết, Perfect tyre có thể trám lại hàng trăm vết thủng trong suốt vòng đời của lốp.

So với các loại keo tự vá dạng lỏng, Perfect tyre hứa hẹn không làm mất “cân bằng động” của lốp và có thể chống lại mọi vết thủng gây ra ở bề mặt của lốp tiếp xúc với mặt đường. Do bám dính đều vào bề mặt, Perfect tyre không tiếp xúc với vành kim loại nên tình trạng ăn mòn gần như không thể xảy ra.

Việc tráng lớp hóa chất Perfect tyre được làm bằng máy móc hiện đại giúp lớp tráng được đồng đều tránh ảnh hưởng tới khả năng an toàn của lốp cũng như khả năng tự vá. Thời gian đưa Perfect tyre vào bề mặt lốp mất khoảng 15 phút và khách hàng hoàn toàn có thể “tái chế” Perfect tyre, chuyển hợp chất này sang lốp mới khi thay lốp cũ.

Giải pháp mới chống ‘đinh tặc’ trên ô tô, xe máy - ảnh 2
Lớp hóa chất này sẽ tự vá mỗi khi lốp xe có khe hở do đâm vào vật sắc nhọn

Đơn vị đưa công nghệ trên cho biết Perfect tyre có thể hoạt động hiệu quả trong môi trường nóng ẩm tại Việt Nam vì hợp chất này vẫn sẽ giữ nguyên đặc tính của mình ngay cả trong môi trường từ âm 40 độ C đến 140 độ C. Có thể nói, Perfect tyre là giải pháp cân bằng thay thế lốp run-flat vốn có chi phí quá cao cũng như tránh tình trạng hư hỏng xe trên keo tự vá trước đây. Đặc biệt hơn, công nghệ này sẽ đảm bảo an toàn cũng như tránh các tình huống tai nạn bất ngờ cho tài xế do lốp xe hỏng khi đang vận hành.

Đức Cảnh

>> BMW, Audi, Mercedes bắt tay mua Here Maps vì lo ngại Apple, Google
>> Tài xế BMW có thể đóng mở khóa xe ngay trên Apple Watch
>> Đèn LED ma trận trên Audi TT hoạt động như thế nào?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm