Giải pháp mới của tài xế giúp ô tô dễ dàng ra khỏi bãi đỗ

0 Thanh Niên Online
Một người dùng chiếc Ford Mondeo tại Brazil vừa sáng tạo ra phương pháp mới giúp thao tác đưa ô tô ra khỏi vị trí đỗ song song trở nên đơn giản hơn.
Phương pháp sử dụng bánh xe dự phòng giúp tài xế dễ dàng đưa xe ra khỏi bãi đỗ Phương pháp sử dụng bánh xe dự phòng giúp tài xế dễ dàng đưa xe ra khỏi bãi đỗ
Phương pháp sử dụng bánh xe dự phòng giúp tài xế dễ dàng đưa xe ra khỏi bãi đỗ
Thông thường, các tài xế sẽ phải mất ít nhất vài phút cùng nhiều thao tác để đưa chiếc ô tô của mình ra khỏi bãi đỗ khi “bị kẹp” giữa 2 chiếc ô tô khác. Tuy nhiên, với một tài xế người Brazil đang sử dụng chiếc Ford Mondeo, mọi thứ trở nên dễ dàng, đơn giản hơn rất nhiều.
 Video: Chiếc Ford Mondeo được điều khiển ra khỏi bãi đỗ xe bằng phươg pháp mới - Nguồn: Carscoop
Đoạn video đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội cho thấy, tài xế người Brazil chỉ mất một vài thao tác để nhanh chống đưa chiếc Mondeo thuộc thế hệ thứ 3 của mình ra khỏi bãi đỗ xe khi lắp đặt thêm bánh xe thứ 5 dưới gầm xe.
Theo chia sẻ của tài xế này, bánh dự phòng trên xe được tận dụng để lắp đặt dưới phần gầm xe phía sau, vuông góc với 4 bánh xe còn lại và có thể điều khiển được thông qua cơ cấu truyền động. Khi được kích hoạt, bánh xe sẽ hoạt động để di chuyển phần đuôi xe, tạo không gian giúp lái xe dễ dàng điều khiển để đưa xe ra khỏi bãi đỗ.
Thực chất, phương pháp này đã ra đời từ năm 1950 khi một nhà phát minh ở California, Mỹ nghĩ ra ý tưởng đưa lốp dự phòng vào hoạt động hỗ trợ việc đỗ xe. Tuy nhiên, việc công nghệ đỗ xe tự động ngày càng phát triển khiến phát minh này không được ứng dụng rộng rãi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bên trong một "nghĩa địa xe" tại Hà Nội, hầu hết là xe đời mới

Khám phá một 'nghĩa địa xe' tại Việt Nam

Nơi này tập kết các loại xe từ các vụ tai nạn tại Việt Nam, chủ yếu xe được rã phụ tùng và bán lại cho người có nhu cầu, được xem là một trong các "nghĩa địa xe".