Mazda CX-5 lạ mắt với bộ mâm 'thửa' từ Mercedes GLC 250

0 Thanh Niên Online
Sau thời gian sử dụng, chủ nhân chiếc Mazda CX-5 tại Hà Nội đã nâng cấp “dàn chân” cho "vợ hai" bằng bộ mâm của Mercedes GLC 250 4Matic 2018 đi cùng bộ lốp mới, giúp ngoại hình Mazda CX-5 trông lạ mắt và điệu đà hơn.
Mazda CX-5 lạ mắt với bộ mâm độ "thửa" từ Mercedes GLC 250 Mazda CX-5 lạ mắt với bộ mâm độ "thửa" từ Mercedes GLC 250
Mazda CX-5 lạ mắt với bộ mâm độ "thửa" từ Mercedes GLC 250
Mẫu Crossover Mazda CX-5 với thiết kế trẻ trung, trang bị nguyên bản trên xe là bộ mâm 19 inch có kích thước lớn so với các mẫu xe phân khúc. Ngoại hình vốn đã khá thể thao nên Mazda CX-5 được nhiều chủ xe lên ý tưởng làm đẹp để tạo phong cách riêng cho mình.
Thông số mâm lốp nguyên bản trên Mazda CX-5 là 225/55R19, trong khi đó bộ mâm trên Mercedes GLC 250 cũng có kích thước 19 inch. Chính từ ý thích cá nhân này mà chủ xe Mazda CX-5 đã quyết định "thửa" bộ mâm của xe Đức sang xe mình.
Mazda CX-5 lạ mắt với bộ mâm 'thửa' từ Mercedes GLC 250 - ảnh 1
Mâm xe cùng kích thước 19 inch nên việc nâng cấp này không ảnh hưởng đến thông số kỹ thuật của xe

Tổng chi phí cho cả bộ mâm và bộ lốp Michelin mới lên tới hơn 70 triệu đồng. Việc này nhận được nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng khi việc thay thế này không hẳn mang tính thẩm mỹ hơn mà còn ảnh hưởng nhiều đến kỹ thuật và an toàn khi vận hành, quan trọng nhất là thông số lỗ mâm của xe Mazda và Mercedes không giống nhau, do đó việc thay thế này bắt buộc phải “đục” lại lỗ của mâm Mercedes, hoặc dùng spacer cho vừa với xe Mazda CX-5.
Tuy vậy, đây là sở thích cá nhân của chủ xe mong muốn chiếc xe của mình lạ mắt. Bộ mâm này được lấy từ xe Mercedes GLC 250 nên phần nào đó có thể yên tâm về chất lượng và độ an toàn khi sử dụng. Ngoài nâng cấp về mâm lốp, chiếc Mazda CX-5 cũng được remap lại ECU động cơ và trang bị radar camera 360 bậc điện thụt thò.
Mazda CX-5 lạ mắt với bộ mâm 'thửa' từ Mercedes GLC 250 - ảnh 2
Chi phí thay thế cho toàn bộ mâm và lốp cho Mazda CX-5 là hơn 70 triệu đồng

Tại thị trường Việt Nam, Mazda CX-5 là dòng xe bán chạy trong phân khúc Crossover bởi kiểu dáng thiết kế bắt mắt, trang bị nhiều tính năng an toàn và hỗ trợ lái bên cạnh giá bán cạnh tranh. Đối thủ của Mazda CX-5 tại Việt Nam gồm các mẫu xe Honda CR-V,  Mitsubishi Outlander, Nissan X-Trail, Hyundai Tucson...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm