Sẽ có xe điện mang thương hiệu Snowden?

0
Một công ty công nghệ xe điện có trụ sở tại Bắc Kinh (Trung Quốc) muốn sử dụng tên của cựu nhân viên CIA Edward Snowden làm thương hiệu cho “công nghệ bí mật” của họ, theo đài Tiếng nói nước Nga ngày 17.8.

Một công ty công nghệ xe điện có trụ sở tại Bắc Kinh (Trung Quốc) muốn sử dụng tên của cựu nhân viên CIA Edward Snowden làm thương hiệu cho “công nghệ bí mật” của họ, theo đài Tiếng nói nước Nga ngày 17.8.

Hong Yuan Lan Xiang (HYLX) vừa nộp đơn lên chính quyền Trung Quốc để đăng ký thương hiệu “Snowden” bằng cả tiếng Hoa lẫn tiếng Anh cho công nghệ đột phá được phát triển dành cho xe hơi thân thiện với môi trường.

Sẽ có xe điện mang thương hiệu Snowden? - ảnh 1
Công ty HYLX muốn trục lợi từ cái tên “hot” Snowden - Ảnh: SCMP 

“Chúng tôi đang đàm phán với các nhà sản xuất ô tô nội địa Trung Quốc, và chúng tôi đã đặt mục tiêu ra mắt xe hơi được trang bị công nghệ của chúng tôi vào cuối năm nay”, Tổng giám đốc HYLX Zhu Hefeng cho biết hôm 17.8.

Những công nghệ đột phá của HYLX  bao gồm bình điện có thể tháo rời vừa được chế tạo, chuyển đổi xe hơi truyền thống thành xe điện và những phương pháp sạc điện nhanh.

Wang Hao, một chuyên gia về thương hiệu và là giám đốc công ty sở hữu trí tuệ Baishifuda Times nói rằng sẽ mất khoảng 12-15 tháng để xem xét yêu cầu của HYLX. Tuy nhiên, ông Wang thừa nhận việc đăng ký thương hiệu Snowden sẽ rất khó khăn vì chính quyền Trung Quốc coi đây là một cái tên hết sức “nhạy cảm” trong thời điểm hiện tại.

Snowden đang bị chính quyền Mỹ truy nã do đã tiết lộ những bí mật động trời về các chương trình do thám của Cơ quan An ninh quốc gia. Người này vừa được cấp quy chế tị nạn tạm thời kéo dài 1 năm ở Nga.

Trùng Quang

>> Lang thang châu Âu với chiếc xe thuê
>> Siêu xe Bugatti Veyron mạ vàng
>> Nhiều chương trình hỗ trợ mua xe Mazda trong tháng 8.2013
>> Xe... mi cong
>> Xe hơi... bay

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bên trong một "nghĩa địa xe" tại Hà Nội, hầu hết là xe đời mới

Khám phá một 'nghĩa địa xe' tại Việt Nam

Nơi này tập kết các loại xe từ các vụ tai nạn tại Việt Nam, chủ yếu xe được rã phụ tùng và bán lại cho người có nhu cầu, được xem là một trong các "nghĩa địa xe".