Tay lái lụa! Vẫn cần lái xe an toàn

0 Thanh Niên Online
Song song với việc cải thiện chất lượng, dịch vụ và hậu mãi, thời gian gần đây, Honda Ô tô Cộng Hòa còn tích cực hướng dẫn lái xe nhằm giúp khách hàng nâng cao nhận thức cũng như hoàn thiện kỹ năng lái xe an toàn và văn minh hơn.
Cán bộ trường Đại học Cảnh sát Nhân dân TP.HCM tham gia huấn luyện kỹ năng lái xe an toàn Cán bộ trường Đại học Cảnh sát Nhân dân TP.HCM tham gia huấn luyện kỹ năng lái xe an toàn
Cán bộ trường Đại học Cảnh sát Nhân dân TP.HCM tham gia huấn luyện kỹ năng lái xe an toàn
Tiên phong trong những hoạt động cộng đồng hướng đến nâng cao an toàn giao thông phải kể đến Honda Việt Nam. Những năm qua, xuất phát từ mong muốn tạo chuyển biến về ý thức, tăng cường kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn cho khách hàng sử dụng ô tô, góp phần giảm thiểu tai nạn, liên doanh Nhật đã mạnh dạn đẩy mạnh các hoạt động đào tạo lái xe an toàn. Trong đó, thiết thực nhất là việc bắt tay với hệ thống đại lý ủy nhiệm, liên tục tổ chức nhiều buổi đào tạo với quy mô toàn quốc.
Tay lái lụa! Vẫn cần lái xe an toàn  - ảnh 1
Honda Ô tô Cộng Hòa hướng dẫn lái xe an toàn cho cán bộ, sinh viên trường Đại học Cảnh sát Nhân dân TP.HCM
Mới đây nhất, hoạt động này được nối tiếp tại khu vực TP.HCM khi đại lý Honda Ô tô Cộng Hòa, với sự hỗ trợ của các chuyên gia Honda Việt Nam vừa tổ chức thành công chương trình huấn luyện kỹ năng lái xe an toàn tại trường Đại học Cảnh sát Nhân dân (quận Thủ Đức, TP.HCM).
Tại buổi huấn luyện, gần 40 sinh viên - chiến sĩ cảnh sát tương lai cùng cán bộ đang công tác tại trường được các chuyên gia Honda Việt Nam và Honda Ô tô Cộng Hòa trực tiếp phổ biến, chia sẻ nhiều kiến thức giao thông bổ ích đồng thời đào tạo các kỹ năng cần thiết để nâng cao khả năng lái xe.
Tay lái lụa! Vẫn cần lái xe an toàn  - ảnh 2
Đây là lần thứ 9, Honda Ô tô Cộng Hòa phối hợp cùng Honda Việt Nam hướng dẫn lái xe an toàn tại các cơ quan, đơn vị
Cụ thể, buổi đào tạo gồm hai phần chính: lý thuyết và thực hành. Ở phần đào tạo lý thuyết, các chuyên gia hướng dẫn lái xe an toàn giúp các học viên nâng cao nhận thức về an toàn giao thông, phổ biến về luật giao thông đường bộ, đồng thời hướng dẫn một số phương pháp lái xe an toàn cơ bản, phán đoán và xử lý các tình huống nguy hiểm khi tham gia giao thông.
Trong phần thực hành, các học viên lần lượt trải qua 4 bài thi được bố trí theo sa hình, gồm cảm nhận không gian xe (tiến và lùi), ghép xe song song, phản xạ và cua vòng. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng hướng dẫn các học viên cách thao tác đúng cách trước khi lái xe như kiểm tra xe, tư thế ngồi lái, xác định điểm mù trên xe, cách lên xuống xe an toàn...
Tay lái lụa! Vẫn cần lái xe an toàn  - ảnh 3
Những bài trải nghiệm sinh động, thực tế giúp nâng cao kỹ năng lái xe cho các học viên
“Những bài trải nghiệm này rất bổ ích, giúp học viên thêm hiểu biết về phương tiện, đồng thời nâng cao khả năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông”, Phan Văn Võ - sinh viên trường Đại học Cảnh sát Nhân dân TP.HCM chia sẻ.
Trong khi đó, theo đại diện Honda Ô tô Cộng Hòa chương trình đào tạo lái xe an toàn với những kiến thức và phương pháp trải nghiệm sinh động, thực tế sẽ giúp các học viên nâng cao kiến thức về an toàn giao thông cũng như hoàn thiện hơn nữa kỹ năng lái xe. Với ý nghĩa đó, trong thời gian tới cùng với Honda Việt Nam, Honda Ô tô Cộng Hòa cố gắng nâng cao nội dung đào tạo và tiếp tục thực hiện chương trình ý nghĩa này nhằm góp phần xây dựng một xã hội giao thông văn minh và an toàn. 
Tay lái lụa! Vẫn cần lái xe an toàn  - ảnh 4
Các bài tập với sa hình giúp nâng cao khả năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bên trong một "nghĩa địa xe" tại Hà Nội, hầu hết là xe đời mới

Khám phá một 'nghĩa địa xe' tại Việt Nam

Nơi này tập kết các loại xe từ các vụ tai nạn tại Việt Nam, chủ yếu xe được rã phụ tùng và bán lại cho người có nhu cầu, được xem là một trong các "nghĩa địa xe".