Sợ ngồi cùng xe... với Việt Hương

0 Thanh Niên Online
Dù trên sân khấu, người ta thấy Việt Hương chân chất và hài hước, nhưng hễ lên xe, ôm vô lăng trông cô như “nhập đồng”, khiến người ngồi kế bên phải xanh mặt vì chủ xe lái “thiện nghệ” và không dám để cô lái tiếp.

Dù trên sân khấu, người ta thấy Việt Hương chân chất và hài hước, nhưng hễ lên xe, ôm vô lăng trông cô như “nhập đồng”, khiến người ngồi kế bên phải xanh mặt vì chủ xe lái “thiện nghệ” và không dám để cô lái tiếp.

Sợ ngồi cùng xe... với Việt Hương  - ảnh 1Nghệ sĩ Việt Hương từng đổi qua nhiều dòng xe Mitsubitshi Jolie, Toyota Camry, Lexus

Không phải đợi đến lúc qua Mỹ từ năm 2007, trước đó, khi ở Việt Nam, diễn viên hài Việt Hương đã sở hữu một chiếc xe Mitsubitshi Jolie 7 chỗ để chở bạn diễn đi khắp nơi, phục vụ khán giả khắp cả nước. “Sau này mình đổi qua rất nhiều dòng xe, từ Toyota Camry, Lexus... Và chiếc xe nào qua tay Hương đều được tận dụng hết mức”.

Sống ở Mỹ khá lâu, hòa nhập nhưng Việt Hương vẫn thấy có nhiều điểm khác biệt. “Nhiều người cứ thích đổi xe liên tục. Đi đâu xa thì họ mướn xe để cho đồng hồ công tơ mét không tăng, để số dặm trên xe vẫn thấp. Nhưng Việt Hương dù có đi qua tiểu bang khác, thành phố khác vẫn lái xe của mình. Đi xe mình quen rồi, thấy yên tâm, lúc xảy ra tình huống khó khăn mình còn kịp xử lý”.

Nổi tiếng trên sân khấu, Việt Hương còn nổi tiếng là người tiết kiệm. Xe hơi cô sử dụng luôn là dòng phổ thông, tiết kiệm xăng và an toàn. Không cần xe sang nhưng 2 thứ luôn luôn có trên xe của cô là GPS chỉ đường (vì cô có tật “mù hướng”) và camera hướng dẫn cách đậu xe. “Nếu không có 2 thiết bị này, chắc tôi sẽ bị lạc đường và lúc nào đuôi xe cũng bị trầy vì chủ nhân không cẩn thận”, Việt Hương chia sẻ.

Sợ ngồi cùng xe... với Việt Hương 2Nghệ sĩ Việt Hương và con gái của mình 

Là diễn viên hài nổi tiếng, đi đâu cũng “bị” nhận diện, nhưng đôi khi, sự nổi tiếng “cứu” cô thoát khỏi những tình thế cấp bách. “Nhớ một lần đi diễn ở Vũng Tàu cuối năm, đường kẹt xe. Lúc mình lái xe chạy đến đoạn đó thì không thể nhúc nhích nổi, mà kịch sắp diễn ra. May thay gặp anh cảnh sát bên đường, Việt Hương năn nỉ nhờ ảnh dẹp đường để đêm diễn không bị bể show”. Việt Hương kể thêm, những khi đi lạc ở Cali, cô cũng được cảnh sát dẫn đường trở lại điểm lưu diễn.

Trừ chiếc xe đầu tiên, sau 3 lần đổi xe với các thương hiệu khác nhau nhưng Việt Hương đều chỉ chọn xe 4 chỗ. Dù rất thích xe rộng hơn, chứa nhiều đồ hơn nhưng Việt Hương tâm sự cô không dám mua. Nỗi ám ảnh của cô bắt đầu từ sau lần cả nhóm hài Việt Hương, Cường mập... cùng sân khấu Nụ cười mới diễn về ngang qua Đồng Xoài (Bình Phước) thì xe bị lật xuống vực. Chỉ đến khi nghe thấy tiếng cầu cứu, người dân mới biết nhóm diễn viên còn sống. “May lần đó được tổ đỡ, cả nhóm nghệ sĩ không có ai bị thương trên mặt và vẫn tiếp tục được xuất hiện trước khán giả”.

Dù vậy, Việt Hương còn đang “âm mưu” mua một chiếc xe RV (dòng xe tải thùng có đầy đủ trang thiết bị, chỗ ngủ, nhà bếp và nhà tắm ở trên xe) để đi vòng quanh nước Mỹ. “Tôi đã rủ Tóc Tiên, Nguyễn Hồng Nhung... chung nhau mua xe, để những khi rảnh rỗi, mấy chị em tụ tập vác ba lô đi bụi. Với chiếc xe này, mỗi người sẽ lái một đoạn, đến đâu thấy đẹp thì xuống cắm trại, sẽ rất thích”.

Nhìn diễn viên hài Việt Hương trên sân khấu nền nã, dịu dàng, ai cũng nghĩ lúc lái xe sẽ từ tốn, chậm rãi. Thế nhưng, trừ gia đình, không có bạn diễn nào dám ngồi xe cô lái lần 2. Người đầu tiên được chứng kiến “tay lái lụa” Việt Hương chạy trên đường cao tốc là anh tài xế lỡ vô tình gợi ý cho cô... lái thử. “Hậu quả là hôm đó anh tài xế phải thay dép vì thắng xe liên tục”.

Người thứ 2 nói về tài lái xe “ẩu” của Việt Hương là diễn viên Hoàng mập, người cùng đóng trong phim Chàng mập nghĩa tình tại Củ Chi. Chẳng biết cô lái xe như thế nào, sau khi xuống xe, anh Hoàng mập mặt tái mét lắp bắp: “Em xuống xe đi, anh đi đậu xe cho”. Còn cô con gái của Việt Hương sau thời gian mẹ về Việt Nam đóng phim Dạ khúc nguyệt cầm và nhận trách nhiệm chở con đi học đã... chọc quê mẹ: “Không có để bố chở con đi thôi, mẹ ở nhà đi”. Nhưng có lẽ chính những điều nhắc nhở ấy song hành cùng Việt Hương để cô tỉnh táo hơn trong mọi tình huống.

Thiên An
Ảnh: Duy England

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm