16.000 xe Mercedes dính lỗi hàng loạt, triệu hồi số lượng lớn

0 Thanh Niên Online
Một loạt lỗi liên quan đến hệ thống khóa cửa, túi khí, đệm ghế và phanh khiến Mercedes-Benz phải triệu hồi số lượng lớn lên đến 16.000 chiếc, đáng chú ý trong đó có xe siêu sang Maybach S600.
Mercedes GLC - dòng xe bán chạy tại Việt Nam cũng nằm trong đợt triệu hồi lần này Mercedes GLC - dòng xe bán chạy tại Việt Nam cũng nằm trong đợt triệu hồi lần này
Mercedes GLC - dòng xe bán chạy tại Việt Nam cũng nằm trong đợt triệu hồi lần này
Mercedes-Benz đang phải đối mặt với vụ bê bối lớn khi phải ra thông báo chiến dịch triệu hồi lớn với tổng số 16.000 xe tại Mỹ nhằm khắc phục 4 lỗi liên quan đến túi khí, khóa cửa, đệm ghế và phanh.
Nghiêm trọng nhất và ảnh hưởng nhiều xe nhất liên quan tới 8.700 chiếc GLE, GLS và S-Class, thậm chí có cả Maybach S600, tất cả đều là phiên bản 2017 và 2018. Các xe này bị triệu hồi vì chốt cửa xe phía sau bên trái bị trục trặc nên không thể chốt chặt. Phương án khắc phục là thay ổ khóa, nếu nhân viên kỹ thuật phát hiện lỗi.
Chưa dừng lại ở đó, chiến dịch có quy mô lớn thứ hai gây ảnh hưởng đến 8.134 chiếc GLC. Lý do thu hồi đối với mẫu xe này do đèn pha có vấn đề, cần được kiểm tra và điều chỉnh nếu cần thiết.
16.000 xe Mercedes dính lỗi hàng loạt, triệu hồi số lượng lớn - ảnh 2
Dòng xe siêu sang Maybach S600 cũng dính lỗi phải triệu hồi

Bên cạnh những mẫu xe trên, đợt triệu hồi đầu tiên trong năm 2018 có thêm 432 chiếc Mercedes-Benz G-Class do lỗi phanh điện không hoạt động đúng cách và khoảng 10 chiếc xe hiệu năng cao AMG phải triệu hồi để kiểm tra và thay thế túi khí hoặc đệm ghế hành khách. 
Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết, chiến dịch triệu hồi lần này của Mercedes-Benz sẽ bắt đầu ngay trong tháng 1.2018. Riêng mẫu xe G-Class và AMG GT dự kiến triệu hồi trễ hơn, vào khoảng tháng 3.2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Honda CR-V 2020 sẽ được chuyển sang lắp ráp trong nước thay vì nhập khẩu

Rò rỉ hình ảnh Honda CR-V 2020 lắp ráp tại Việt Nam

Honda CR-V 2020 sẽ được hãng xe Nhật Bản chuyển sang lắp ráp tại nhà máy ở Việt Nam, đây là thông tin đáng chú ý trước việc Chính Phủ chuẩn bị giảm lệ phí trước bạ 50% cho xe lắp ráp trong nước.