16.000 xe Mercedes dính lỗi hàng loạt, triệu hồi số lượng lớn

0 Thanh Niên Online
Một loạt lỗi liên quan đến hệ thống khóa cửa, túi khí, đệm ghế và phanh khiến Mercedes-Benz phải triệu hồi số lượng lớn lên đến 16.000 chiếc, đáng chú ý trong đó có xe siêu sang Maybach S600.
Mercedes GLC - dòng xe bán chạy tại Việt Nam cũng nằm trong đợt triệu hồi lần này Mercedes GLC - dòng xe bán chạy tại Việt Nam cũng nằm trong đợt triệu hồi lần này
Mercedes GLC - dòng xe bán chạy tại Việt Nam cũng nằm trong đợt triệu hồi lần này
Mercedes-Benz đang phải đối mặt với vụ bê bối lớn khi phải ra thông báo chiến dịch triệu hồi lớn với tổng số 16.000 xe tại Mỹ nhằm khắc phục 4 lỗi liên quan đến túi khí, khóa cửa, đệm ghế và phanh.
Nghiêm trọng nhất và ảnh hưởng nhiều xe nhất liên quan tới 8.700 chiếc GLE, GLS và S-Class, thậm chí có cả Maybach S600, tất cả đều là phiên bản 2017 và 2018. Các xe này bị triệu hồi vì chốt cửa xe phía sau bên trái bị trục trặc nên không thể chốt chặt. Phương án khắc phục là thay ổ khóa, nếu nhân viên kỹ thuật phát hiện lỗi.
Chưa dừng lại ở đó, chiến dịch có quy mô lớn thứ hai gây ảnh hưởng đến 8.134 chiếc GLC. Lý do thu hồi đối với mẫu xe này do đèn pha có vấn đề, cần được kiểm tra và điều chỉnh nếu cần thiết.
16.000 xe Mercedes dính lỗi hàng loạt, triệu hồi số lượng lớn - ảnh 2
Dòng xe siêu sang Maybach S600 cũng dính lỗi phải triệu hồi

Bên cạnh những mẫu xe trên, đợt triệu hồi đầu tiên trong năm 2018 có thêm 432 chiếc Mercedes-Benz G-Class do lỗi phanh điện không hoạt động đúng cách và khoảng 10 chiếc xe hiệu năng cao AMG phải triệu hồi để kiểm tra và thay thế túi khí hoặc đệm ghế hành khách. 
Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết, chiến dịch triệu hồi lần này của Mercedes-Benz sẽ bắt đầu ngay trong tháng 1.2018. Riêng mẫu xe G-Class và AMG GT dự kiến triệu hồi trễ hơn, vào khoảng tháng 3.2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mercedes-Benz S-Class 2021 gây chú ý với nhiều màn hình lắp trong nội thất

Mercedes S-Class 2021 thay toàn bộ nút bấm bằng màn hình

Hãng xe Đức vừa giới thiệu loạt ảnh chính thức nội thất của Mercedes-Benz S-Class 2021 với đặc điểm đáng chú ý là không còn nút bấm cơ học, thay vào đó là toàn bộ được điều chỉnh qua màn hình cảm ứng.
Porsche 911 được độ lại theo phong cách xe off-road của hãng KMR

Porsche 911 độ thành xe off-road độc đáo

Vốn là mẫu xe thể thao 2 cửa gầm thấp, Porsche 911 được hãng độ Kelly-Moss Road and Race (KMR) nâng cấp các phụ kiện biến chiếc xe thành xe gầm cao vượt địa hình.