Audi A5 thế hệ mới ‘lên sàn’, nhẹ hơn và rộng hơn

0 Thanh Niên Online
Không có nhiều lột xác về thiết kế, thế hệ mới của Audi A5 tập trung vào tính thể thao cùng trọng lượng nhẹ và nội thất rộng rãi hơn trước.

Không có nhiều lột xác về thiết kế, thế hệ mới của Audi A5 tập trung vào tính thể thao cùng trọng lượng nhẹ và nội thất rộng rãi hơn trước.

Tại một sự kiễn diễn ra tại quê nhà, hãng xe sang Đức đã chính thức giới thiệu Audi A5 thế hệ mới. Đúng như dự đoán, Audi khá thận trọng khi nâng cấp thiết kế cho mẫu sedan này thay vì tiến hành màn lột xác mang tính cách mạng. Dù sao, xe vẫn sở hữu một số điểm mới như đèn pha cải tiến, các đường nét sắc sảo thể thao hơn với hệ số cản gió chỉ 0,25 Cd, một con số ấn tượng so với các đối thủ cùng phân khúc. Ngoài ra, nhờ sở hữu nền tảng khung gầm MLB Evo tương tự như A4 và Q7, A5 2017 sở hữu trọng lượng nhẹ hơn tới 60 kg dù sở hữu chiều dài cơ sở lớn hơn người tiền nhiệm.

Audi A5 thế hệ mới ‘lên sàn’, nhẹ hơn và rộng hơn - ảnh 1Audi A5 2017 nâng cấp nhẹ về thiết kế

Cũng nhờ chiều dài cơ sở tăng nên không gian bên trong A5 2017 thoáng đãng hơn hẳn đặc biệt là ở hàng ghế sau. Ngôn ngữ thiết kế vẫn tương tự người anh em A4 mới với các đường nét thanh mảnh kéo dài theo chiều ngang mang lại cảm giác rộng rãi hơn. Một số chi tiết như ốp bảng táp lô, cụm điều khiển trung tâm, hai bên cửa được bọc nhôm bóng bẩy. Ở chính giữa xe là màn hình 8,3 inch có thể điều khiển thông qua núm chức năng bên cạnh cần số có thêm chức năng như bàn di touchpad.

Audi đã trang bị tới 5 tùy chọn động cơ khác nhau cho A5 2017 với 2 máy xăng và 3 máy dầu. Yếu nhất là phiên bản máy xăng/dầu dung tích 2.0 lít cho công suất 190 mã lực và phiên bản máy xăng mạnh mẽ hơn với công suất tối đa 252 mã lực. Phiên bản cao cấp nhất sử dụng máy dầu V6 tăng áp 3.0 lít cho công suất tới 350 mã lực đi kèm dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Các phiên bản thấp hơn sẽ sử dụng hộp số sàn 6 cấp hoặc ly hợp kép 7 cấp tiêu chuẩn trong khi hộp số 8 cấp tự động được trang bị trên các biến thể động cơ mạnh mẽ hơn.

Audi A5 thế hệ mới ‘lên sàn’, nhẹ hơn và rộng hơn - ảnh 2Thế hệ mới của Audi A5 có nội thất rộng rãi hơn

Ngoài động cơ mạnh mẽ, A5 2017 cũng được trang bị thêm nhiều công nghệ an toàn hỗ trợ. Hiện giá bán của Audi A5 thế hệ mới vẫn chưa được Audi tiết lộ nhưng nó có thể được bán ra ngay trong mùa thu tới tại một số nước châu Âu trước khi đến Mỹ và thị trường châu Á.

Ảnh chi tiết Audi A5 2017:
Audi A5 thế hệ mới ‘lên sàn’, nhẹ hơn và rộng hơn - ảnh 3
Audi A5 thế hệ mới ‘lên sàn’, nhẹ hơn và rộng hơn - ảnh 4
Audi A5 thế hệ mới ‘lên sàn’, nhẹ hơn và rộng hơn - ảnh 5
Audi A5 thế hệ mới ‘lên sàn’, nhẹ hơn và rộng hơn - ảnh 6
Audi A5 thế hệ mới ‘lên sàn’, nhẹ hơn và rộng hơn - ảnh 7
Audi A5 thế hệ mới ‘lên sàn’, nhẹ hơn và rộng hơn - ảnh 8
Audi A5 thế hệ mới ‘lên sàn’, nhẹ hơn và rộng hơn - ảnh 9

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mercedes-Benz E-Class 2021 được vận chuyển trên đường phố Hà Nội

Lộ diện Mercedes E-Class 2021 tại Việt Nam

Thế hệ hoàn toàn mới của Mercedes-Benz E-Class 2021 xuất hiện trên một xe tải chuyên dụng với phiên bản E200, hứa hẹn ngày trình làng tại Việt Nam không còn xa.