Audi tung xe điện thể thao, đấu Porsche Taycan

0 Thanh Niên Online
Xe điện Audi E-Tron và E-Tron Sportback vừa có thêm phiên bản S hiệu suất cao với khả năng vận hành đủ sức cạnh tranh với Porsche Taycan.
Audi E-Tron S có khả năng vận hành tương đương Porsche Taycan Audi E-Tron S có khả năng vận hành tương đương Porsche Taycan
Audi E-Tron S có khả năng vận hành tương đương Porsche Taycan
Là phiên bản thể thao hiệu suất cao, thiết kế E-Tron S có thay đổi so với bản tiêu chuẩn khi chiều rộng tăng thêm 50 mm, một phần không nhỏ là nhờ vòm bánh rộng. Tương ứng với thay đổi trên là mâm hợp kim lớn và cỡ lốp cũng tăng thêm.  Cản trước/sau được thiết kế lại hầm hố hơn, phía sau được lắp thêm cả bộ khuếch tán gió siêu rộng.
Audi E-Tron S là dòng xe điện hiệu suất cao nên được trang bị khả năng vận hành cực mạnh. Đây là sản xuất đại trà đầu tiên trên thế giới dùng 3 mô tơ điện song song, trong đó 2 nằm trên trục sau và 1 trên trục trước. Nhờ trang bị tới 2 mô tơ điện phía sau, E-Tron S có khả năng phân bố lực điều hướng siêu tốt để thích nghi với nhiều tình huống vận hành.
Audi tung xe điện thể thao, đấu Porsche Taycan - ảnh 1

Audi E-Tron S là xe điện đầu tiên sở hữu 3 mô tô song song

Với phần cứng mạnh mẽ như trên, sức mạnh của Audi E-Tron S đạt tối đa 496 mã lực, mô men xoắn không dưới 973 Nm. Khả năng tăng tốc 0 – 100 km/h được cho ở ngưỡng 4,5 giây, tốc độ tối đa giới hạn ở 210 km/h để tiết kiệm năng lượng.
Công nghệ sạc nhanh cho phép hồi lại 80% dung lượng ắc quy chỉ sau nửa giờ. Ở trạng thái vận hành bình thường, thông số hệ thống được cài đặt ở ngưỡng 429 mã lực, 808 Nm để giảm tải cho ắc quy 95 kWh, qua đó mang lại tầm vận hành tối đa 365 km cho E-Tron S và 370 km cho E-Tron S Sportback.
Phuộc khí mặc định được sử dụng cho E-Tron S có thể nâng thân xe thêm 76 mm. Dàn phanh đĩa 400 mm 6 piston phía trước được sơn cam tương phản. 
Audi tung xe điện thể thao, đấu Porsche Taycan - ảnh 2

Khoang nội thất thiết kế theo phong cách thể thao hiện đại

Audi E-Tron S và E-Tron S Sportback mở bán tại thị trường châu Âu trong quý 2 này với giá khởi điểm lần lượt 91.500 và 93.600 euro.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm