‘Bắt bệnh xế hộp’ bằng công nghệ chẩn đoán mới

0 Thanh Niên Online
Gần 200 sinh viên chuyên ngành ô tô đã có dịp tiếp cận những kiến thức, công nghệ chẩn đoán mới nhất, nhằm bắt bệnh chính xác cho các mẫu xe hơi hiện đại, tại hội thảo do Công ty OBD VN tổ chức sáng ngày 9.8 tại Tp.HCM.

Gần 200 sinh viên chuyên ngành ô tô đã có dịp tiếp cận những kiến thức, công nghệ chẩn đoán mới nhất, nhằm bắt bệnh chính xác cho các mẫu xe hơi hiện đại, tại hội thảo do Công ty OBD VN tổ chức sáng ngày 9.8 tại Tp.HCM.

Video ‘Bắt bệnh xế hộp’ bằng công nghệ chẩn đoán mới - Thực hiện: Thiên Lang
Xuyên suốt buổi hội thảo, 300 thành viên tham gia gồm những người làm kỹ thuật, thợ sửa chữa ô tô, những người đam mê xe hơi cùng các giảng viên, sinh viên đến từ các trường đại học tại Tp.HCM đã chia sẻ cho nhau những kiến thức, kinh nghiệm về việc sử dụng các loại máy móc, công cụ để chẩn đoán lỗi trên các loại ô tô.
Làm thế nào để có thể “bắt bệnh” một cách chính xác cho các mẫu ô tô hiện đại đang ngày càng trở nên thông minh hơn!? Chính là câu hỏi mà các chuyên gia kỹ thuật đặt ra cho những người tham gia trong suốt hội thảo này. Các thắc mắc xoay quanh vấn đề này theo đó cũng lần lượt được các giảng viên, chuyên gia kỹ thuật ngành ô tô lý giải. Đặc biệt, các chuyên gia công nghệ chẩn đoán đến từ OBD Việt Nam cũng mang đến những kiến thức bổ ích thông qua việc truyền đạt phương pháp tiếp cận công nghệ chẩn đoán trên các dòng xe hơi hiện đại. Giới thiệu những kỹ năng cần trang bị để trở thành một người kỹ thuật viên chẩn đoán xe hơi chuyên nghiệp cũng như chia sẻ những khó khăn trong quá trình chẩn đoán xe hơi.

‘Bắt bệnh xế hộp’ bằng công nghệ chẩn đoán mới - ảnh 1Rất đông sinh viên chuyên ngành ô tô đã được tiếp cận những kiến thức, công nghệ chẩn đoán mới trên ô tô
Hấp dẫn nhất chính là việc những người tham gia được tiếp cận với những thiết bị máy móc mới chuẩn đoán mới. Các sinh viên và thợ sửa chữa ô tô đã trực tiếp thực hiện những thao tác để “bắt bệnh” trên những mẫu ô tô mới đến từ các thương hiệu BMW, Audi, Lexus… Trong bối cảnh mà khoa học công nghệ về ô tô ngày càng phát triển, các thiết bị chẩn đoán theo đó cũng trở nên hiện đại và thông minh hơn. Đặc biệt trong hội thảo này những người tham gia đã có dịp chứng kiến công nghệ chẩn đoán mới trên ô tô thông qua một thiết bị được liên kết với điện thoại thông minh hay máy tính bảng…

‘Bắt bệnh xế hộp’ bằng công nghệ chẩn đoán mới - ảnh 2Nhân viên kỹ thuật đang chẩn đoán, bắt bệnh trên một chiếc ô tô đời mới
Tham gia hội thảo và có dịp tiếp xúc trực tiếp với các thiết bị chẩn đoán ô tô, sinh viên Lê Văn Trung hiện đang theo học năm thứ 3, khoa Động lực trường Đại học Công nghiệp Tp.HCM chia sẻ: “Buổi hội thảo này thực sự bổ ích cho các bạn sinh viên như mình được trau dồi thêm những kiến thức thực tế về ngành ô tô. Bởi ngoài việc học tiếp thu những kiến thức tại nhà trường thì đây chính là cơ hội để bản thân mình được trực tiếp vận dụng những kiến thức đó vào thực tiễn công việc. Thông qua việc tiếp xúc với các máy chuẩn đoán mới với sự hỗ trợ của các chuyên gia, mình cảm thấy thực sự rất thiết thực và hứng thú”.

‘Bắt bệnh xế hộp’ bằng công nghệ chẩn đoán mới - ảnh 3Những chiếc ô tô đến từ các thương hiệu BMW, Audi, Lexus… tham gia được chẩn đoán, "bắt bệnh" miễn phí
Hội thảo về công nghệ chẩn đoán trên xe hơi hiện đại thực sự là sự kiện bổ ích để cộng đồng những người đang theo đuổi ngành công nghiệp và kỹ thuật ô tô có cái nhìn sinh động, cách tiếp cận trực quan hơn và những phương pháp sửa chữa mới cho các mẫu ô tô mới nhất hiện nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm