BMW triệu hồi hàng chục ngàn xe cao cấp, có Rolls-Royce

0 Thanh Niên Online
Tập đoàn BMW vừa công bố lệnh triệu hồi 34.000 xe trên thế giới, trong đó có cả những mẫu xe đắt đỏ như 7-Series, 5-Series GT và Rolls-Royce.

Tập đoàn BMW vừa công bố lệnh triệu hồi 34.000 xe trên thế giới, trong đó có cả những mẫu xe đắt đỏ như 7-Series, 5-Series GT và Rolls-Royce.

>> Rolls-Royce chào hè bằng hai phiên bản Dawn, Wraith siêu độc
>> Đâu là dòng xe chủ lực của BMW?
>> Trộm vặt ‘khóc ròng’ trước biểu tượng Spirit of Ecstasy trên xe Rolls-Royce

Nguyên nhân được xác định là do lỗi ở hệ thống phần mềm điều khiển cảm biến của hệ thống túi khí trên các xe hoạt động không đúng cách trong trường hợp xảy ra va chạm. Lỗi này có thể khiến túi khí không bung hoặc bung không đúng như tính toán của nhà sản xuất, làm tăng khả năng chấn thương của hành khách khi xảy ra va chạm.

BMW triệu hồi hàng chục ngàn xe cao cấp, có Rolls-Royce - ảnh 1Những dòng xe đầu bảng của BMW cũng nằm trong diện triệu hồi

Trong số các xe nằm trong diện triệu hồi lần này, có khoảng 33.600 chiếc thuộc các dòng BMW 7-Series, 5-Series GT và Rolls-Royce được sản xuất từ tháng 12.2011 đến 6.2012. Còn lại khoảng 650 chiếc thuộc các dòng xe khác. BMW đã không đưa ra số liệu cụ thể về lượng xe được triệu hồi ở từng quốc gia.

BMW triệu hồi hàng chục ngàn xe cao cấp, có Rolls-Royce - ảnh 2Thương hiệu xe siêu sang Rolls-Royce cũng dính "án" triệu hồi

Được biết, quá trình kiểm tra, thay thế linh kiện bị lỗi mất khoảng 3 giờ. Việc thay thế là hoàn toàn miễn phí, theo chính sách của BMW khách hàng có thể mượn xe khác trong thời gian sửa chữa nếu cần thiết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm