‘Bốn bánh’ leo tường như người nhện

0 Thanh Niên Online

Bạn có thể cảm thấy bị lừa nhưng không, chiếc xe bốn bánh trong clip hoàn toàn có khả năng leo tường như đi trên mặt đất, khả năng chỉ có một số sinh vật như nhện mới làm được.

Bạn có thể cảm thấy bị lừa nhưng không, chiếc xe bốn bánh trong clip hoàn toàn có khả năng leo tường như đi trên mặt đất, khả năng chỉ có một số sinh vật như nhện mới làm được.

Chiếc “bốn bánh” hay đúng hơn là một robot mini có tên VertiGo là sản phẩm mới nhất của Viện nghiên cứu Disney. Đây là một sản phẩm độc đáo với khả năng leo tường như “người nhện” mà không cần chân dính. Trong clip, Vertigo có thể đi trên bức tường dựng đứng linh hoạt như trên đường phẳng mà không hề gặp bất cứ trở ngại nào.

‘Bốn bánh’ leo tường như người nhện - ảnh 1VertiGo có thể leo tường nhờ thiết kế độc

Khả năng đặc biệt của VertiGo đến từ trọng lượng nhẹ và tận dụng hai cánh quạt lớn gắn trên thân tạo ra lực đẩy hút thân xe dính vào tường mà không cần tới khả năng siêu dính của “người nhện”. Hiện tại, VertiGo mới chỉ là một món đồ chơi công nghệ cao nhưng trong tương lai, khi giải quyết được vấn đề cân nặng và năng lượng nó có thể áp dụng vào mục đích do thám, cứu hộ…

Video: ‘Bốn bánh’ leo tường như người nhện

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kia Picanto 2021 phiên bản GT Line có phong cách thể thao

Kia Picanto GT Line 2021 lộ diện

Mẫu xe cỡ nhỏ Kia Picanto 2021 phiên bản GT Line cao cấp nhất tại thị trường châu Âu được cải tiến ngoại hình, thêm tính năng tiện nghi hấp dẫn hơn.
Honda CR-V 2020 sẽ được chuyển sang lắp ráp trong nước thay vì nhập khẩu

Rò rỉ hình ảnh Honda CR-V 2020 lắp ráp tại Việt Nam

Honda CR-V 2020 sẽ được hãng xe Nhật Bản chuyển sang lắp ráp tại nhà máy ở Việt Nam, đây là thông tin đáng chú ý trước việc Chính Phủ chuẩn bị giảm lệ phí trước bạ 50% cho xe lắp ráp trong nước.