Bugatti Veyron Super Sport bị tước danh hiệu 'xe nhanh nhất thế giới'

0 Thanh Niên Online
Cho rằng hãng Bugatti đã vi phạm quy chế thiết thiết lập, tổ chức kỷ lục thế giới Guinness đã tước hiệu xe thương mại chạy nhanh nhất thế giới đối với chiếc Bugatti Veyron Super Sport.

Cho rằng hãng Bugatti đã vi phạm quy chế thiết thiết lập, tổ chức kỷ lục thế giới Guinness đã tước hiệu xe thương mại chạy nhanh nhất thế giới đối với chiếc Bugatti Veyron Super Sport.

Phụ bản Driving của tờ The Sunday Times mới đưa tin, quyết định nêu trên được đưa ra sau khi Driving yêu cầu phải xem xét lại kỷ lục của Bugatti Veyron Super Sport.

Theo lời đại diện của tổ chức kỷ lục thế giới Guinness, hãng Bugatti đã vi phạm quy chế thiết lập kỷ lục tiến hành trong tháng 7.2010.

Cụ thể, hãng Bugatti không sử sụng chiếc xe thương mại (xe sản xuất hàng loạt) để thiết lập kỷ lục.

Đại diện tổ chức kỷ lục thế giới Guinness cho biết thêm, kỷ lục thiết lập bằng chiếc xe không có bộ điện tử hạn chế tốc độ, vì thế chiếc Bugatti Veyron Super Sport mới đạt vận tốc 431 km/giờ. Trong khi đó tất cả 30 xe Bugatti Veyron Super Sport thương mại, (có bộ điện tử hạn chế tốc độ) chỉ đạt vận tốc cao nhất là 415 km/giờ.

Theo quy định của tổ chức kỷ lục thế giới Guinness, chiếc xe thiết lập kỷ lục phải là loại có tính năng kỹ thuật giống như loại sản xuất hàng loạt và đã được bán ra thị trường.

Trong khi đó hãng Bugatti cho rằng đại diện tổ chức kỷ lục thế giới Guinness lúc đầu biết chuyện khi thiết lập kỷ lục xe sẽ không sử dụng bộ điện tử hạn chế tốc độ, và tốc độ sẽ được giảm chỉ vì sự an toàn cho người lái.

Bugatti Veyron Super Sport bị tước danh hiệu 'xe nhanh nhất thế giới' - ảnh 1Chiếc Veyron Super Sport đạt vận tốc 431 km/giờ - Ảnh: Bugatti

Bugatti Veyron Super Sport bị tước danh hiệu 'xe nhanh nhất thế giới' - ảnh 2
Bugatti Veyron Super Sport bị tước danh hiệu 'xe nhanh nhất thế giới' - ảnh 3
Bugatti Veyron Super Sport bị tước danh hiệu 'xe nhanh nhất thế giới' - ảnh 4
Bugatti Veyron Super Sport bị tước danh hiệu 'xe nhanh nhất thế giới' - ảnh 5
Bugatti Veyron Super Sport bị tước danh hiệu 'xe nhanh nhất thế giới' - ảnh 6Chiếc Hennessey Venom GT, ứng viên sáng giá cho danh hiệu Xe chạy nhanh nhất thế giới - Ảnh: binaryoverdose.com

Bảo Quyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm