CEO BMW: danh hiệu xe sang bán chạy nhất sẽ về tay Audi

0
Vị CEO của tập đoàn BMW cho biết BMW có thể bị mất đi vị trí dẫn đầu phân khúc xe sang trong tương lai bởi những người “đồng hương”.

Vị CEO của tập đoàn BMW cho biết, BMW có thể bị mất đi vị trí dẫn đầu phân khúc xe sang trong tương lai bởi những người “đồng hương”.

>> BMW vẫn là ‘ông vua’ xe sang năm 2014
>> Audi đầu tư 29 tỉ USD nhằm vượt qua đối thủ BMW 

“BMW có thể bị mất vị trí số 1 trong phân khúc xe hơi cao cấp bởi Audi. Nhưng sẽ vẫn giữ vững danh hiệu này nếu tính cả doanh số Mini”, ông Norbert Reithofer - CEO BMW đã chia sẻ như vậy trong hội nghị tổng kết hàng năm của hãng xe này tại Munich, Đức.

CEO BMW: danh hiệu xe sang bán chạy nhất sẽ về tay Audi - ảnh 1
Ông Norbert Reithofer – CEO BMW thẳng thắn chia sẻ về tương lai

Trong thời gian qua, BMW đã gặp khó khăn khi đối thủ Audi đang thu hẹp dần khoảng cách doanh số theo từng năm. Đặc biệt mẫu xe cỡ nhỏ Audi A1 đã giúp đối thủ đồng hương của BMW đạt doanh số ấn tượng trong năm qua. Ông Reithofer cũng nhận định đây là một “thiệt thòi” của BMW khi không có sản phẩm cạnh tranh tương tự.

Không chỉ có Audi, một người “đồng hương” khác của BMW là Mercedes cũng đang nỗ lực lật đổ ngôi vương của hãng xe này. Thậm chí, Mercedes đã từng soán ngôi BMW tại thị trường Mỹ. Cả hai người “đồng hương” đến từ Đức là Audi và Mercedes đều đang rút ngắn dần khoảng cách doanh số với BMW.

CEO BMW: danh hiệu xe sang bán chạy nhất sẽ về tay Audi - ảnh 2
Vị trí dẫn đầu phân khúc xe sang của BMW có thể rơi vào tay Audi

Trong khi Audi bán chạy hơn BMW trong 2 tháng đầu năm thì Mercedes lại đang dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng của 3 thương hiệu trong thời gian này. Đây đều là những lợi thế để Audi, Mercedes có thể đạt được mục tiêu “ông vua” xe sang vào cuối thập kỷ này.

Các chuyên gia tại HIS Automotive ước tính rằng năm nay BMW vẫn là “vua” với doanh số khoảng 1,82 triệu xe, Audi là 1,7 triệu và Mercedes 1,6 triệu xe.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm