Chi hơn 230 tỉ mua siêu xe Bugatti nhưng 2 năm chưa 'sờ' được xe

5 Thanh Niên Online
Các chủ xe Bugatti Centodieci đã phải bỏ ra 10 triệu USD (tương đương 230 tỉ đồng) trả cho hãng xe này từ năm 2019 nhưng đến nay vẫn chưa "sờ" được chiếc xe mình đã đặt mua.
Bugatti Centodieci chỉ được sản xuất 10 xe nhưng chưa có chiếc nào chính thức bàn giao cho khách hàng Bugatti Centodieci chỉ được sản xuất 10 xe nhưng chưa có chiếc nào chính thức bàn giao cho khách hàng
Bugatti Centodieci chỉ được sản xuất 10 xe nhưng chưa có chiếc nào chính thức bàn giao cho khách hàng
Siêu xe kỷ niệm lễ sinh nhật 100 tuổi của thương hiệu Pháp đến nay vẫn chưa hoàn tất công đoạn phát triển và chỉ có thể bàn giao cho các khách hàng siêu VIP của mình vào năm sau khi phiên bản thử nghiệm tới giờ vẫn xuất hiện tại Nurburgring để giúp Bugatti hoàn tất kiểm tra kỹ thuật. Bugatti Centodieci ra mắt tại Pebble Beach ở thời điểm hè năm 2019, nghĩa là đã 2 năm trôi qua. 
Chi hơn 230 tỉ mua siêu xe Bugatti nhưng 2 năm chưa 'sờ' được xe - ảnh 1

Mỗi chiếc Bugatti Centodieci có giá lên tới 10 triệu USD

Bugatti chỉ sản xuất đúng 10 chiếc Centodieci và chúng đều đã có chủ từ trước khi ra mắt bởi thương hiệu Pháp quyết định sản lượng xe dựa vào khảo sát với các khách hàng VIP của mình. Điều này đồng nghĩa với các chủ xe Bugatti Centodieci đã phải bỏ ra gần 10 triệu USD (chưa tính thuế) đồng thời chờ hơn 2 năm mà vẫn chưa được nhận xe.
Bugatti Centodieci kết hợp các tiến bộ truyền động của thương hiệu Pháp xoay quanh động cơ W16 với thiết kế hoài cổ lấy cảm hứng từ EB110, chẳng hạn tản nhiệt hình móng ngựa mảnh mai hơn tại mũi xe. Cột B hình chữ C đặc trưng của xe Bugatti được thay thế bằng 5 hốc gió hình kim cương nhỏ giúp tản nhiệt phiên bản mạnh nhất của động cơ W16 Bugatti có công suất 1.600 mã lực.
Chi hơn 230 tỉ mua siêu xe Bugatti nhưng 2 năm chưa 'sờ' được xe - ảnh 2

Khách hàng mua xe Bugatti Centodieci phải trả toàn bộ số tiền vào năm 2019 nhưng đến nay chưa nhận được xe

Bugatti Centodieci có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/giờ chỉ trong 2,3 giây, 200 km/giờ trong 6,1 giây và 300 km/giờ trong 13,1 giây. Tốc độ tối đa được giới hạn ở mức 380 km/giờ.
Một dòng xe Bugatti khác cũng đang chuẩn bị hoàn tất quá trình phát triển với thời điểm ra mắt ban đầu gần giống Centodieci là La Voiture Noire (chào sân vào tháng 3.2019). Siêu xe đắt giá nhất thế giới này dự kiến ra mắt phiên bản hoàn chỉnh trong mùa thu năm 2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khanh Le

Khanh Le

Tưởng nhanh có ta đặt 1 chiếc. Lâu thế này trả lãi ngân hàng chết. Vay mua con Kia Morning cho khỏe.
Maicon

Maicon

Tui đặt 2 năm nay chiếc thứ 11 cho ông ku con đẩy trước nhà chơi mà cũng chưa có chắc hủy hợp đồng á
Anh Pham

Anh Pham

Chiếc này mà VN ko biết bao nhiêu tiền nhỉ, chắc tầm khoảng trên 2.000 tỉ quá
Năm Đờn

Năm Đờn

Tốc độ đó chạy đường nào ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm