‘Chuyên gia’ nói gì về tai nạn hy hữu giữa Monster 795 và Exciter

4 Thanh Niên Online
Rất nhiều ý kiến của những người am hiểu xe PKL và chuyên gia kỹ thuật của dòng xe này đều cho rằng việc Monster 795 gãy trục chảng ba khi va chạm nhẹ có liên quan đến vẫn đề kỹ thuật và lắp ráp hơn là sự “cố ý” của Ducati.

Rất nhiều ý kiến của những người am hiểu xe PKL và chuyên gia kỹ thuật của dòng xe này đều cho rằng việc Monster 795 gãy trục chảng ba khi va chạm nhẹ có liên quan đến vẫn đề kỹ thuật và lắp ráp hơn là sự “cố ý” của Ducati.

>> Tai nạn mô tô ở Đồng Nai lên báo nước ngoài
>> Ducati Monster 795 'yếu sinh lý' hơn cả Yamaha Exciter?

Việc chiếc nakedbike Ducati Monster 795 gãy trục chảng ba sau va chạm với chiếc côn tay Yamaha Exciter 135 khiến cộng đồng chơi xe Việt không khỏi bất ngờ dù trước đó đã có một tai nạn tương tự giữa mô tô giá rẻ nhất của hãng xe Ý với chiếc Honda AirBlade đến từ Nhật. Dưới đây là một số ý kiến của anh Kiên, một người đam mê xe PKL và am hiểu về kỹ thuật dòng xe này về nguyên nhân Monster 795 dễ dàng gẫy đôi sau va chạm không lớn.

Về ý kiến của một số người cho rằng Ducati cố tình thiết kế trục chảng ba mỏng nhằm hấp thụ lực xung động khi va chạm giúp giảm thiểu mức thương vong thấp nhất cho người người lái. Anh Kiên cho rằng ý kiến này chưa đúng bởi nếu trục chảng ba mỏng có thể bị gẫy nát khi phải gánh trọng lượng quá lớn đổ dồn khi phanh hoặc sụt ổ gà. Hơn nữa, qua tìm hiểu nhiều vụ tan nạn của Ducati trên thế giới thì chưa tìm thấy trường hợp nào xe gãy trục chảng ba dù lực va chạm rất mạnh và nhiều chi tiết bị nát, gãy rời nhưng bộ phận kể trên vẫn nguyên vẹn.

‘Chuyên gia’ nói gì về tai nạn hy hữu giữa Monster 795 và Exciter - ảnh 1Sự cố của Ducati Moster 795 đã khiến nhiều người tiêu dùng lo lắng - Ảnh: Facebook

Chia sẻ quanh nghi ngại về vấn đề chất lượng của xe Ducati lắp ráp tại Thái Lan dẫn đến sự cố trên. Anh Kiên cho rằng các linh kiện chính của Ducati Monster 795 vẫn được nhập từ Ý nhưng vấn đề có thể nằm ở các linh kiện nội địa hóa tại Thái Lan. Tuy nhiên, vị này cho rằng lỗi trong quá trình lắp ráp trục chảng ba có thể là nguyên nhân chính dẫn đến sự cố của Ducati Monster 795 sau va chạm với chiếc Yamaha Exciter 135.

Hiện tại cũng chưa thể khẳng định chất lượng của Monster 795 Thái Lan thua kém phiên bản Italia. Tuy nhiên, với những sự cố liên quan đến chiếc Monster 795 sản xuất tại Thái Lan vẫn khiến không ít người hoài nghi về độ bền, an toàn của mẫu xe này. Tất nhiên, có hàng tá nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan xoay quanh sự cố trên như vị trí tiếp xúc với va chạm, tốc độ khi tai nạn hay lỗi trong quá trình lắp ráp, chất lượng linh phụ kiện không đảm bảo… Sau tất cả, người tiêu dùng và các tín đồ đam mê thương hiệu mô tô Ducati vẫn cần một câu giải thích chính thức phía Ducati Việt Nam về sự cố trên.

‘Chuyên gia’ nói gì về tai nạn hy hữu giữa Monster 795 và Exciter - ảnh 2Sau sự cố liên quan đến chiếc Ducati Monster 795 sản xuất tại Thái Lan khiến không ít người hoài nghi về độ bền, an toàn của mẫu xe này - Ảnh: CV

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mr.Obama

Mr.Obama

Thật là nguy hiểm khi đi xe không an toàn chất lượng, xe giá cao mà ko an toàn thật là phí phạm quá!
Phạm Quang Bảo

Phạm Quang Bảo

Lần đầu tiên mình thấy trường hợp xe Ducati Monster 795 và Yamaha Exciter đối đầu mà xe Monster 795 chịu thiệt thòi. Thôi hãy sử dụng xe nâng cho chắc.
Viet

Viet

Ở VN đường xá chưa tốt, có rất nhiều ổ gà ổ voi và mặt đường thường không phẳng, như vậy thì ??? mệt rồi.
NTH

NTH

Nhớ không lầm là hơn 1 năm trước cũng có 1 vụ và cũng 1 em Moster 795 gãy trục ba, tai nạn xảy ra ở gần khu ngân hàng Nhà nước ở quận 1, chiếc Moster 795 bị 1 chiếc xe máy đụng trúng và trục ba gãy rời.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm