City Auto bị phạt gần 4,5 tỉ đồng do chậm nộp thuế

0 Thanh Niên Online
Công ty cổ phần City Auto (City Ford) - một trong những nhà phân phối xe Ford tại Việt Nam vừa bị Cục Thuế TP.HCM cưỡng chế gần 4,5 tỉ đồng tiền thuế, tiền phạt chậm nộp thuế.
 
Công ty cổ phần City Auto (City Ford) - một trong những nhà phân phối xe Ford tại Việt Nam /// OS Công ty cổ phần City Auto (City Ford) - một trong những nhà phân phối xe Ford tại Việt Nam - OS
Công ty cổ phần City Auto (City Ford) - một trong những nhà phân phối xe Ford tại Việt Nam
OS
Cục Thuế TP. HCM vừa đã ban hành Quyết định số 511 về việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế đối với Công ty Cổ phần City Auto có trụ sở tại quận Thủ Đức, TP. HCM.
Theo đó, Cục Thuế TP.HCM đang đốc thúc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam trích tiền từ tài khoản, đồng thời phong tỏa các tài khoản còn lại tương ứng với số tiền bị cưỡng chế gần 4,5 tỉ đồng của Công ty Cổ phần City Auto.
Lý do bị cưỡng chế là người nộp thuế - tức City Auto nợ tiền thuế, tiền chậm nộp đã quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế, thời hạn gia hạn theo quy định của Luật Quản lý thuế.
City Auto bị phạt gần 4,5 tỉ đồng do chậm nộp thuế - ảnh 1

City Auto được thành lập năm 2009, tiền thân là Công ty Tân Thành Đô City Ford

Ảnh: City Ford

Đại diện Công ty cổ phần City Auto cũng đã xác nhận thông tin này trong văn bản số 03/CBTT-CTF 2020 gửi Ủy ban chứng khoán nhà nước và Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM. Theo giải trình từ phía công ty, doanh thu bán hàng giảm do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, thị trường ô tô biến động lớn trong năm 2020 khiến cung “vượt” cầu.
Trong quý I.2020, doanh thu thuần của City Auto giảm 24% so với cùng kỳ năm 2019, đạt 1.100 tỉ đồng. Lợi nhuận sau thuế cũng chỉ đạt 456 triệu đồng, giảm 98%.
Trước đó, vào tháng 10.2019, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ra quyết định xử phạt đối với City Auto 70 triệu đồng vì đã công bố thông tin không đúng thời hạn, không đầy đủ nội dung theo quy định pháp luật.
City Auto được thành lập năm 2009, tiền thân là Công ty Tân Thành Đô City Ford (thành lập năm 2000). City Auto (City Ford) là một trong những đại lý phân phối ô tô Ford tại Việt Nam. City Auto hiện chiếm hơn 22% thị phần phân phối xe Ford tại Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bắt đầu từ ngày 1.8 tới đây, người bán, trao tặng xe cho người ngoại tỉnh phải nộp lại biển số và giấy đăng kí xe cho cơ quan chức năng

Từ ngày 1.8, bán xe ra ngoại tỉnh phải nộp lại biển số

Bắt đầu từ ngày 1.8 tới đây, người bán, trao tặng xe cho người ngoại tỉnh phải nộp lại biển số và giấy đăng kí xe cho cơ quan chức năng, trong khi xe hoạt động kinh doanh vận tải sẽ được cấp biển số nền vàng, chữ và số màu đen.