Có thể dùng iPhone để mở khóa và khởi động xe ô tô

0 Thanh Niên Online
Phiên bản hệ điều hành mới của Apple cung cấp tính năng chìa khóa kỹ thuật số, ứng dụng đầu tiên trên xe BMW, giúp chủ xe có thể dùng iPhone để mở khóa và khởi động xe. 
Tính năng mới của Apple cho phép người dùng mở cửa xe bằng iPhone Tính năng mới của Apple cho phép người dùng mở cửa xe bằng iPhone
Tính năng mới của Apple cho phép người dùng mở cửa xe bằng iPhone
Công nghệ Apple CarKey sẽ giúp cho người dùng mở cửa và khởi động ô tô mà không cần chìa khóa cơ hay smart key thông thường. Đối tác đầu tiên của Apple áp dụng chìa kỹ thuật số là BMW với các dòng 1, 2, 3, 4, 5, 6, 8- Series, X5, X6, X7, X5M, X6M và Z4.
Tính năng này được giới thiệu trong phiên bản hệ điều hành iOS 14 mà Apple vừa giới thiệu trên toàn cầu, giúp thay đổi thói quen của người dùng xe ô tô trong tương lai. Chỉ với chiếc điện thoại thông minh, người ta có thể sử dụng xe ô tô, không cần mang theo chìa khóa lỉnh kỉnh.
Có thể dùng iPhone để mở khóa và khởi động xe ô tô  - ảnh 1

Công nghệ này của Apple sẽ được áp dụng lần đầu tiên trên xe BMW

Việc sử dụng chìa khóa kỹ thuật số này cũng đơn giản. Chỉ cần đưa một chiếc iPhone hay Apple Watch với firmware được cập nhật mới đến gần khu vực tay nắm cửa để mở cửa xe. Sau đó vào trong xe và đặt điện thoại vào đế sạc dành cho smartphone. Nhờ vậy, bạn có thể khởi động xe mà không cần dùng đến chìa khoá. Công nghệ kết nối mà Apple dùng là NFC.
Tính năng này sẽ được chính thức triển khai vào khoảng cuối năm nay, đầu tiên trên một số mẫu xe của BMW. Sau sẽ xuất hiện trên hầu hết các dòng của hãng như 1, 2, 3, 4, 5, 6, 8-Series, X5, X6, X7, X5M, X6M và Z4 có thời gian sản xuất từ ngày 1.7.2020, trên tổng cộng 45 quốc gia. Các dòng máy Apple có thể áp dụng công nghệ này gồm iPhone XR, iPhone XS trở lên.
Có thể dùng iPhone để mở khóa và khởi động xe ô tô  - ảnh 2

Điện thoại thông minh sẽ thay thế chìa khóa ô tô trong tương lai

Ngoài ra, chủ xe còn có thể chia sẻ quyền sử dụng xe với người thân và bạn bè thông qua iMessage. Cùng lúc, chủ xe có thể gửi 5 mã khóa dùng xe cho 5 người. Họ cũng có thể tuỳ chỉnh công suất của xe, vận tốc tối đa và cả mức âm lượng tối đa của hệ thống âm thanh, và nhiều tính năng khác nữa.
Trả lời lo ngại của người dùng về vấn đề dung lượng pin điện thoại. Apple CarKey hứa hẹn sẽ hoạt động an toàn và vẫn chạy đến 5 giờ đồng hồ sau khi iPhone bị tắt nguồn do cạn pin.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mercedes-Benz E-Class 2021 được vận chuyển trên đường phố Hà Nội

Lộ diện Mercedes E-Class 2021 tại Việt Nam

Thế hệ hoàn toàn mới của Mercedes-Benz E-Class 2021 xuất hiện trên một xe tải chuyên dụng với phiên bản E200, hứa hẹn ngày trình làng tại Việt Nam không còn xa.