Cung chưa thể đáp ứng cầu, Honda Việt Nam lại tăng giá bán CR-V

6 Thanh Niên Online
Trong bối cảnh nguồn cung không kịp đáp ứng nhu cầu thị trường, Honda tiếp tục tăng giá bán 3 phiên bản của Honda CR-V đang phân phối tại Việt Nam thêm 10 triệu đồng, bắt đầu từ tháng 1.2019.
Giá bán Honda CR-V tại Việt Nam tăng thêm 10 triệu đồng từ tháng 1.2019 Giá bán Honda CR-V tại Việt Nam tăng thêm 10 triệu đồng từ tháng 1.2019
Giá bán Honda CR-V tại Việt Nam tăng thêm 10 triệu đồng từ tháng 1.2019
Bất chấp việc hưởng thuế nhập khẩu 0% theo nội dung Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) vào thị trường Việt Nam từ năm 2018, giá bán các phiên bản Honda CR-V đang liên tục gia tăng.
Theo thông tin mới nhất từ Honda Việt Nam, bắt đầu từ tháng 1.2019, hãng sẽ điều chỉnh giá bán đối với dòng Crossover 5+2 Honda CR-V đang phân phối trên thị trường. Theo đó, giá bán cả 3 phiên bản CR-V sẽ tăng thêm 10 triệu đồng. Mức tăng này bắt đầu áp dụng từ ngày 1.1.2019 sẽ khiến giá bán bản CR-V 1.5E lên tới 983 triệu đồng, bản CR-V 1.5G tăng từ 1,013 tỉ đồng lên 1.023 tỉ đồng. Trong khi đó, giá bán bản CR-V 1.5L trang bị đầy đủ nhất sẽ tăng từ 1,083 tỉ đồng lên 1,093 tỉ đồng.
Cung chưa thể đáp ứng cầu, Honda Việt Nam lại tăng giá bán CR-V - ảnh 1
Mức tăng giá các phiên bản Honda CR-V từ tháng 1.2019
So với hai lần tăng giá bán dòng xe này vào tháng 4 và tháng 7.2018 được Honda Việt Nam giải thích, do chi phí phát sinh trong quá trình nhập khẩu và làm các thủ tục kiểm định theo quy định mới của Nghị định 116. Ở lần điều chỉnh giá này, Honda Việt Nam đưa ra lý do khá mập mờ. Trả lời phỏng vấn Thanh Niên, đại diện Honda Việt Nam cho biết: “Việc thay đổi giá là dựa theo kế hoạch kinh doanh của hãng. Honda Việt Nam xin phép không bình luận gì thêm”.
Chính việc tiếp tục tăng giá không rõ lý do của Honda đã tạo nên những phản ứng từ phía khách hàng. Trên trang mạng xã hội của Hội nhóm Honda CR-V Việt Nam, anh Văn Quyến cho biết: “Sẽ tẩy chay kiểu bán hàng như thế này”. Trong khi đó, một khách hàng khác bày tỏ thắc mắc: “Hưởng thuế nhập khẩu 0%, tại sao giá xe liên tục tăng?”
Cung chưa thể đáp ứng cầu, Honda Việt Nam lại tăng giá bán CR-V - ảnh 3
Thuộc diện ô tô hưởng thuế 0% về Việt Nam vào tháng 3.2018 nhưng Honda CR-V đã 3 lần tăng giá bán
Tình từ khi chuyển từ lắp ráp trong trước sang nhập khẩu từ Thái Lan, với lô xe đầu tiên thuộc diện ô tô hưởng thuế 0% về Việt Nam vào tháng 3.2018, đây đã là lần thứ 3 HVN tăng giá bán các phiên bản CR-V. Ở lần điều chỉnh giá vào tháng 4.2018, Honda tăng bán CR-V 5 triệu đồng. Đến tháng 7.2018 hãng xe Nhật tiếp tục tăng thêm 10 triệu đồng. Cùng với đợt tăng giá mới nhất, tổng cộng giá bán Honda CR-V đã đội 25 triệu đồng. Không những vậy, tình trạng nguồn cung hạn chế trong khi nhu cầu cao khiến một số khách hàng đặt mua CR-V tại đại lý phải chấp nhận mua thêm phụ kiện nếu muốn nhận xe sớm.
Hiện tại, một số khách hàng Việt Nam đặt mua Honda CR-V vẫn đang phải chờ đợi. Honda Việt Nam cho biết: “Mẫu xe này có lượng đặt hàng rất lớn. Hiện tại, nguồn cung chưa thể đáp ứng nhu cầu của tất cả các khách hàng tuy nhiên Honda Việt Nam vẫn luôn cố gắng giao xe cho khách hàng trong thời gian sớm nhất có thể.”
Từ khi chuyển sang nhập khẩu phiên bản mới thay vì lắp ráp trong nước, doanh số Honda CR-V tăng trưởng mạnh. Tính hết tháng 10.2018, số lượng xe bán ra đạt 6.958 xe.
Với mức giá mới từ 983 triệu đồng đến 1,093 tỉ đồng tùy phiên bản, Honda CR-V trở thành mẫu xe có giá bán cao nhất trong phân khúc crossover phổ thông 5+2 chỗ tại Việt Nam. Các đối thủ khác như Nissan X-Trail có giá bán từ 976 triệu đồng đến 1,083 tỉ đồng tùy phiên bản, trong khi Mitsubishi Outlander có giá bán từ 823 triệu đồng đến 1,1 tỉ đồng tùy phiên bản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bang

Bang

Honda là vậy thôi. Ép được thì cứ ép chứ không tha. Mua cái xe hơn nửa tỷ đồng mà tặng cho cái khăn lau xe, cái lá thơm, mấy miếng tapbi, bình chữa cháy mini. Hết!
Trần Tuấn

Trần Tuấn

Chỉ lợi cho nhà sản xuất ngoại thôi? người dùng Việt càng thích thì giá càng tăng?
Thanh Tâm

Thanh Tâm

Đã rỉ sét còn tăng giá! mọi người chờ thêm vài tháng, Honda giảm vài chục triệu, đi taxi mệt nghỉ. Thiệt đó!
Hòn Đá

Hòn Đá

Hãng xe nào lợi dụng nhu cầu mua xe tăng mà nguồn cung khan hiếm để tăng giá thì người mua hãy tẩy chay không mua nữa thì hãng tăng giá bán cho ai??? mình thiếu gì cách phản đối, dân ta hiền quá bị lợi dụng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm