Cuộc đua sedan hạng B: Honda City lao dốc, Mitsubishi Attrage vượt KIA Soluto

1 Thanh Niên Online
Toyota Vios bứt phá để chạm một tay vào ngôi vương sedan hạng B bán chạy nhất Việt Nam, Mitsubishi Attrage bất ngờ vượt KIA Soluto... trong khi doanh số bán Honda City giảm mạnh trước khi bước vào giai đoạn chuyển giao thế hệ tại Việt Nam.
Mitsubishi Attrage bất ngờ vượt KIA Soluto... trong khi doanh số bán Honda City giảm mạnh trước khi bước vào giai đoạn chuyển giao thế hệ Mitsubishi Attrage bất ngờ vượt KIA Soluto... trong khi doanh số bán Honda City giảm mạnh trước khi bước vào giai đoạn chuyển giao thế hệ
Mitsubishi Attrage bất ngờ vượt KIA Soluto... trong khi doanh số bán Honda City giảm mạnh trước khi bước vào giai đoạn chuyển giao thế hệ
Trong bối cảnh thị trường ô tô Việt Nam vừa có bước hồi phục mạnh mẽ trong tháng 10.2020 với tổng doanh số bán tăng hơn 22% so với tháng 9.2020, phân khúc sedan hạng B với sự góp mặt của gần 10 mẫu xe lắp ráp, nhập khẩu đã trải qua một tháng đầy biến động.
Để kích cầu doanh số ở một phân khúc vốn hút khách nhất tại Việt Nam, hàng loạt mẫu mã được nhà sản xuất, đại lý giảm giá bán, kích cầu... Bên cạnh đó, những kế hoạch về đổi mới sản phẩm, chuyển giao nhà phân phối... góp phần làm cho phân khúc sedan hạng B có nhiều xáo trộn.
Cuộc đua sedan hạng B: Honda City lao dốc, Mitsubishi Attrage vượt KIA Soluto - ảnh 1

Cuộc đua doanh số phân khúc sedan hạng B có nhiều xáo trộn trong tháng 10.2020

Theo số liệu tổng hợp từ báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và TC Motor - đơn vị lắp ráp, phân phối xe Hyundai tại Việt Nam cho thấy, tổng doanh số bán ô tô sedan hạng B trong tháng 10.2020 đạt 7.525 xe, tăng 957 xe tương đương 13% so với tháng 9.2020.
VIDEO: 10 ô tô bán chạy nhất thị trường ô tô Việt Nam tháng 10.2020
Trong đó, Toyota Vios bứt phá để hiện thực mục tiêu bảo vệ vương sedan hạng B bán chạy nhất Việt Nam, Mitsubishi Attrage bất ngờ vượt KIA Soluto để cạnh tranh vị trí thứ 3 chung cuộc. Trong khi đó trước khi bước vào giai đoạn chuyển giao thế hệ tại Việt Nam, doanh số bán Honda City bất ngờ “lao dốc” không phanh.
Cuộc đua sedan hạng B: Honda City lao dốc, Mitsubishi Attrage vượt KIA Soluto - ảnh 2

Toyota Vios tiến gần đến ngôi vương

Tháng 10.2020 chứng kiến bước tiến mạnh mẽ về mặt doanh số của Toyota Vios. Mẫu sedan hạng B mang thương hiệu Toyota đạt doanh số bán lên tới 3.443 xe, tăng 531 xe so với tháng 9.2020. Đây được xem là mức doanh số bán cao nhất (tính theo tháng) của Toyota Vios từ đầu năm 2019 đến nay.
Cuộc đua sedan hạng B: Honda City lao dốc, Mitsubishi Attrage vượt KIA Soluto - ảnh 3

Toyota Vios tiến gần đến mục tiêu bảo vệ ngôi vương sedan hạng B bán chạy nhất

Sau 10 tháng đầu năm 2020, tổng doanh số bán Toyota Vios đã đạt tới 22.563 xe, nhiều hơn 7.555 xe so với mẫu xe xếp thứ 2 - Hyundai Accent. Với thời gian bán hàng của năm 2020 chỉ còn gần 2 tháng, khoảng cách này gián tiếp giúp Toyota Vios tiến gần đến mục tiêu bảo vệ ngôi vương sedan hạng B bán chạy nhất cũng như danh hiệu ô tô bán chạy nhất Việt Nam trong năm.
VIDEO: 10 ô tô bán ít nhất thị trường ô tô Việt Nam tháng 10.2020

Mitsubishi Attrage vượt KIA Soluto

Khi hai vị trí đầu tiên gần như đã thuộc về Toyota Vios và Hyundai Accent. Vị trí thứ 3 vẫn chưa ngã ngũ khi là cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa Mitsubishi Attrage, KIA Soluto và Honda City.
Sau nhiều tháng xếp sau KIA Soluto, bước sang tháng 10.2020 Mitsubishi Attrage bất ngờ vượt mặt mẫu sedan hạng B do Trường Hải (THACO) lắp ráp. Cụ thể, doanh số bán Mitsubishi Attrage đạt 758 xe, tăng 330 xe so với tháng 9.2020, trong khi lượng tiêu thụ KIA Soluto chỉ đạt 726 xe. Bước tiến về mặt doanh số của Attrage một phần xuất phát từ chính sách giảm giá bán, hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ.
Cuộc đua sedan hạng B: Honda City lao dốc, Mitsubishi Attrage vượt KIA Soluto - ảnh 4

Cuộc đua giữa Mitsubishi Attrage vượt KIA Soluto ngày càng hấp dẫn khi bước vào giai đoạn nước rút

Kết thúc 10 tháng đầu năm 2020, lợi thế trong cuộc đua vào Top 3 sedan hạng B bán chạy nhất Việt Nam vẫn đang nghiêng về KIA Soluto. Mẫu xe này đạt 5.535 xe, trong khi Mitsubishi Attrage đạt 3.667 xe. Khoảng cách không qúa lớn trong khi thời gian bán hàng của năm 2020 vẫn còn 2 tháng khiến cuộc đua giữa Mitsubishi Attrage vượt KIA Soluto ngày càng hấp dẫn khi bước vào giai đoạn nước rút.
Cuộc đua sedan hạng B: Honda City lao dốc, Mitsubishi Attrage vượt KIA Soluto - ảnh 5

Trong tháng 10.2020, doanh số bán Mitsubishi Attrage đạt 758 xe, tăng 330 xe so với tháng 9.2020

Honda City lao dốc không phanh, Nissan Sunny tạm rời cuộc đua

Bên cạnh cuộc cạnh tranh giữa Mitsubishi Attrage vượt KIA Soluto, cú lao dốc không phanh về doanh số bán của Honda City khiến cuộc đua vào Top 3 sedan hạng B trở nên kịch tính hơn bao giờ hết. Thành tích bán hàng chỉ đạt vỏn vẹn 8 xe, giảm 199 xe so với tháng 9.2020. Mức giảm này hoàn toàn dễ hiểu khi Honda City đang chuẩn bị chuyển giao thế hệ tại Việt Nam và nguồn cung phiên bản cũ cũng hạn chế để dọn đường cho thế hệ mới sẽ ra mắt vào cuối năm nay.
Cú lao dốc không phanh trong tháng 10.2020 khiến doanh số tích lũy của Honda City sau 10 tháng của năm 2020 chỉ đạt 5.589 xe, chỉ nhỉnh hơn 54 xe so với KIA Soluto và 1.922 xe so với Mitsubishi Attrage.
Cuộc đua sedan hạng B: Honda City lao dốc, Mitsubishi Attrage vượt KIA Soluto - ảnh 6

Honda City đang chuẩn bị chuyển giao thế hệ tại Việt Nam

Ngoài ra, phân khúc sedan hạng B trong tháng 10 cũng chứng kiến bước tiến của Suzuki Ciaz với doanh số bán đạt 84 xe, tăng 72 xe so với tháng 9.2020. Trong khi đó, Nissan Sunny bắt đầu tạm dừng cuộc đua khi đang bước vào giai đoạn chuyển giao nhà phân phối. Sau gần 10 năm phân phối, tương lai của mẫu sedan hạng B mang thương hiệu Nissan tại Việt Nam vẫn đang bất định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phuc Nguyen

Phuc Nguyen

Honda City định giá cao tiệm cận xe sedan hạng C nên ế là đúng rồi!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm