Đại lý ô tô Honda đạt chuẩn Đại lý Xanh trên toàn hệ thống

0
Với tiêu chí trở thành “DN được xã hội mong đợi, công dân tiêu chuẩn của đất nước VN”, tôn chỉ của HVN luôn đặt các hoạt động bảo vệ môi trường và sức khỏe con người là nội dung quan trọng bên cạnh sản xuất kinh doanh.

Với tiêu chí trở thành “DN được xã hội mong đợi, công dân tiêu chuẩn của đất nước VN”, tôn chỉ của HVN luôn đặt các hoạt động bảo vệ môi trường và sức khỏe con người là nội dung quan trọng bên cạnh sản xuất kinh doanh.

Đại lý ô tô Honda đạt chuẩn Đại lý Xanh trên toàn hệ thống - ảnh 1
Ngay từ khi có mặt tại Việt Nam, Honda Việt Nam (HVN) đã xem tôn chỉ “Tôn trọng con người” như điểm khởi đầu của khái niệm cho các hoạt động bảo vệ môi trường và HVN đã hiện thực hóa tôn chỉ này bằng việc phát triển, thực hiện một cách đồng bộ, thống nhất những biện pháp môi trường khác nhau như: 
- Nỗ lực tái chế các loại vật liệu, tiết kiệm nguồn lực và năng lượng trong từng công đoạn của từng giai đoạn nghiên cứu, phát triển, bán hàng, dịch vụ và loại thải hàng hóa.
- Nỗ lực để giảm thiểu rác thải và xử lý thích hợp các loại rác thải cũng như các chất gây ô nhiễm tạo ra trong từng giai đoạn tồn tại của hàng hóa. 
- Nhận thức rõ nỗ lực bảo vệ sức khỏe con người và bảo vệ môi trường toàn cầu là một việc quan trọng và sẽ tích cực hành động để thực hiện điều đó.
- Nhận thức được tầm ảnh hưởng của các hoạt động của công ty từ khi công ty được thành lập đối với sức khỏe, môi trường và xã hội loài người trên các khu vực liên quan và sẽ có những biện pháp tích cực để nhận được sự đánh giá cao từ xã hội.
Đại lý ô tô Honda đạt chuẩn Đại lý Xanh trên toàn hệ thống - ảnh 2
Đặc biệt, trong lĩnh vực kinh doanh ô tô, HVN đã luôn nỗ lực áp dụng công nghệ tiên tiến, mang lại hiệu quả môi trường tiêu chuẩn vượt trội trên toàn hệ thống đại lý ô tô Honda, góp phần tích cực vào việc đem lại những lợi ích thiết thực cho khách hàng cũng như bảo toàn môi trường sống cho xã hội. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn bộ hệ thống ô tô Honda đều đạt tiêu chuẩn Green Dealer (Đại lý Xanh) được Trung tâm Chứng nhận Phù hợp - Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đánh giá và cấp chứng chỉ ISO 14001:2010 và hoạt động đảm bảo theo tiêu chuẩn ISO 14001:2010 - tiêu chuẩn khắt khe về môi trường!
 Đại lý ô tô Honda đạt chuẩn Đại lý Xanh trên toàn hệ thống - ảnh 3
HVN cũng cam kết kiểm soát và xử lý nguồn phát thải, đảm bảo môi trường làm việc cho người lao động cũng như môi trường sống của cộng đồng dân cư. Để đạt được những điều này, toàn bộ hệ thống đại lý Ô tô Honda đã thực hiện đồng bộ các biện pháp như áp dụng những công nghệ tiên tiến cũng như xây dựng các quy trình hoạt động đảm bảo vệ sinh môi trường, như:
• HVN là hãng ô tô tiên phong trong sử dụng sơn gốc nước: Về mặt cấu tạo, sơn gốc nước gồm nước dung môi môi trường, nhân nhựa và các liên kết chéo, trong khi sơn gốc dầu thông thường gồm các hạt màu trộn lẫn nhựa, dung môi, phụ gia và liên kết thông thường. So với sơn gốc dầu thông thường, sơn gốc nước có những ưu điểm vượt trội về hiệu quả kinh tế và đặc biệt là bảo vệ môi trường. Để áp dụng được sơn gốc nước, các đại lý được trang bị đồng bộ các thiết bị hiện đại, đạt chuẩn theo yêu cầu nghiêm ngặt của sơn gốc nước bao gồm: buồng sơn có luân chuyển khí tốt, hệ thống khí sạch, súng khí, súng bắn sơn, các giàn khuấy sơn hiện đại được bảo quản trong phòng lạnh và các thiết bị rửa súng sơn bằng nước khác. Ngoài ra, các đại lý ô tô Honda cũng được đào tạo và đảm bảo tuân thủ theo quy định của địa phương về xử lý chất thải sơn gốc nước.
• Hệ thống phân loại và xử lý nguồn rác thải thỏa mãn các yêu cầu về môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:
Từng loại rác thải sẽ được thu gom, phân loại ngay tại nguồn và được chuyển cho đơn vị chức năng xử lý.
- Rác thải được thu gom, phân loại thành từng thùng đựng: kim loại; giấy, nhựa; loại có lẫn dầu (nhớt) và các khu vực riêng biệt lưu trữ dầu thải, lốp, ắc quy.
- Dầu (nhớt) thải, được thu gom bằng thiết bị và thùng chuyên dụng.
- Nước thải được thu gom vào bể tập trung và xử lý đạt tiêu chuẩn cấp phép trước khi đưa ra môi trường.
• Thu hồi sản phẩm thải bỏ: Đi tiên phong trong việc thực hiện Quyết định 16/2015 của Thủ tướng chính phủ, các Đại lý Honda Ô tô có trách nhiệm thu hồi sản phẩm thải bỏ gồm săm lốp và ắc quy từ các sản phẩm do HVN sản xuất và nhập khẩu, đồng thời kiểm soát những chất thải nguy hại, đảm bảo chúng được xử lý đúng theo quy trình và không phát tán, gây hại cho môi trường xung quanh. Thông báo về điểm thu hồi sản phẩm thải bỏ cũng sẽ được HVN cập nhật thường xuyên và công bố tại Đại lý và trên website honda.com.vn và hondaoto.com.vn
Đại lý ô tô Honda đạt chuẩn Đại lý Xanh trên toàn hệ thống - ảnh 4
Với hệ thống ô tô đạt tiêu chuẩn Đại lý Xanh trên toàn quốc, thông qua các hoạt động của mình, Honda VN không ngừng thúc đẩy công tác bảo vệ môi trường cũng như cam kết tích cực góp phần bảo vệ sức khỏe con người và bảo tồn môi trường toàn cầu, xứng đáng là “công ty được xã hội mong đợi”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mercedes-Benz E-Class 2021 được vận chuyển trên đường phố Hà Nội

Lộ diện Mercedes E-Class 2021 tại Việt Nam

Thế hệ hoàn toàn mới của Mercedes-Benz E-Class 2021 xuất hiện trên một xe tải chuyên dụng với phiên bản E200, hứa hẹn ngày trình làng tại Việt Nam không còn xa.