Doanh số Bentley gần gấp 3 kỷ lục bán hàng của Rolls-Royce

0
Với 11.020 xe bán ra trong năm 2014, Bentley tiếp tục đạt kỷ lục kinh doanh mới và “đè bẹp” đối thủ Rolls-Royce bằng số lượng.

Với 11.020 xe bán ra trong năm 2014, Bentley tiếp tục đạt kỷ lục kinh doanh mới và “đè bẹp” đối thủ Rolls-Royce bằng số lượng.

>> Cận cảnh Continental Flying Spur 2014 tại Việt Nam
>> Lần đầu tiên sau 111 năm, doanh số Rolls-Royce đạt trên 4.000 xe/năm

Nếu như người Đức có BMW, Mercedes-Benz, Audi để tự hào, để cạnh tranh lẫn nhau trên phân khúc xe sang thì người Anh lại có Rolls-Royce, Bentley. Hai thương hiệu hiệu này luôn là kỳ phùng địch thủ trên phân khúc xe siêu sang kể từ khi ra đời, ngay cả trong thời điểm Bentley là “người một nhà” với Rolls-Royce.

Doanh số Bentley gần gấp 3 kỷ lục bán hàng của Rolls-Royce - ảnh 1
Bentley đạt doanh số gần gấp 3 lần Rolls-Royce trong năm 2014 - Ảnh: Motortrend

Sau khi Bentley về tay Volkswagen, Rolls-Royce bị BMW thâu tóm, hai thương hiệu xe sang Anh quốc đã có những bước tăng trưởng mạnh mẽ cả về giá trị thương hiệu lẫn doanh số hàng năm. Điển hình là trong năm 2014, Rolls-Royce lần thứ 5 liên tiếp phá kỷ lục của chính mình và cũng là năm đầu tiên trong vòng 111 năm đạt doanh số trên 4.000 xe/năm. Trong khi đó, đối thủ Bentley cũng vừa cho biết đã bán được 11.020 xe, gần gấp 3 doanh số Rolls-Royce.

Kỷ lục doanh số của Bentley phần lớn nhờ vào thị trường “ruột” Bắc Mỹ, kế tiếp là Trung Quốc, châu Âu, Trung Đông. Trong đó, 3.186 xe (chiếm 29%) được bán ra tại châu Mỹ, thị trường Trung Quốc đạt 2.670 xe, châu Âu với 1.539 xe, thị trường Trung Đông đạt 1.263 xe. Tại khu vực châu Á Thái Bình Dương (trong đó có Việt Nam) Bentley đã bán được 669 xe, tăng trưởng tới 48%. Theo thống kê, có tới 87% doanh số Bentley trong năm 2014 đến từ thị trường bên ngoài, trong năm 2014 khách hàng Anh đã tiêu thụ tới 1.387 xe.

Doanh số Bentley gần gấp 3 kỷ lục bán hàng của Rolls-Royce - ảnh 2
Rolls-Royce có phần nhỉnh hơn ở độ độc đáo, Bentley lại vượt trội trong sức mạnh, doanh số - Ảnh: Autozeitung

Ngoài nhu cầu xe siêu sang tăng mạnh tại một số thị trường tiềm năng, những mẫu xe “hot” của Bentley như Continental GT V8, Continental GT Speed Coupe/Convertible, Flying Spur V8 cũng đóng góp không nhỏ công sức trong thành công của Bentley trong năm 2014. Khác với Rolls-Royce, Bentley tập trung hơn vào những mẫu xe hiệu suất cao đồng thời đa dạng hóa dòng sản phẩm cũng như mức giá “mềm” hơn so với đối thủ. Đây cũng chính là lý do doanh số Bentley gần gấp 3 số xe mà Rolls-Royce giao cho khách hàng.

Phong Trần
>> Kiệt tác mới của Rolls-Royce không dành cho số đông
>> Lái Rolls-Royce Wraith chẳng khác gì ‘cưỡi mây’
>> Rolls-Royce khai trương phòng trưng bày đầu tiên tại Việt Nam
>> Rolls-Royce: 100 năm thăng trầm trong thế giới xe sang
>> Rolls-Royce Wraith 2014 "mờ mờ nhân ảnh
>> Rolls-Royce Ghost phong cách 'Ngàn lẻ một đêm
>> Chi tiết Bentley Continental GT Convertible chính hãng tại Việt Nam
>> Bentley trình diễn khả năng drift trên băng tuyết
>> Bentley trở lại đường đua
>> Rolls-Royce và Bentley lập kỷ lục doanh số năm 2013

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm