Fast & Furious 7 và sự thật về cảnh quay xe nhảy dù từ máy bay

0
Những pha mạo hiểm trong Fast & Furious 7 đã được nâng cấp tạo sức nóng cực độ đến người xem bằng cảnh quay nghẹt thở khi thả siêu xe từ độ cao khoảng 3.600 m.

Những pha mạo hiểm trong Fast & Furious 7 đã được nâng cấp tạo sức nóng cực độ đến người xem bằng cảnh quay nghẹt thở khi thả siêu xe từ độ cao khoảng 3.600 m.

>> Fast and Furious 7 tung trailer mới đầy kịch tính
>> Dàn siêu sao và siêu xe chào đón Fast and Furious 6
>> Đối thủ Ngọc Trinh, Khánh My lái Bentley tiền tỉ đi xem Fast & Furious 7

Fast & Furious 7 vừa được ra rạp với những cảnh quay hoành tráng, tạo cảm giác hưng phấn cho khán giả khi được thưởng thức âm thanh phát ra từ pô xe, tiếng bánh xe lướt trên cao tốc hay đạp phanh thắng gấp

Tuy nhiên, khung hình ấn tượng nhất là dàn xe nhảy dù từ một phi cơ để ngăn chặn kẻ xấu trong một quãng đường hiểm trở. Việc nhảy dù ở độ cao 3.600 m được xem là giải pháp vô cùng mạo hiểm nhưng duy nhất trong hoàn cảnh này để có thể bắt kịp mục tiêu.

Fast & Furious 7 và sự thật về cảnh quay xe nhảy dù từ máy bay - ảnh 1
Xe nhảy dù từ máy bay đầy mạo hiểm là cảnh quay thật trong Fast & Furious 7

“Chúng tôi không muốn sử dụng quá nhiều kỹ xảo trong phim và thế là chúng tôi cho những chiếc xe thật sự rơi từ trên máy bay”, nhà sản xuất Neal Moritz cho hay khi có nhiều người thắc mắc về sự thật sau cảnh quay ấn tượng này.

Cảnh quay tiếp theo được thực hiện tại sa mạc Arizona với chuyên cơ C-130 và 5 chiếc xe đã được thiết kế lại. Lực lượng Không quân Hoa Kỳ ban đầu đề nghị họ sử dụng những chiếc dù có định vị GPS có thể giúp chỉ đạo việc thả một cách chính xác nhưng chúng quá lớn và có cảm giác không thật khi lên phim. Thay vào đó, những chiếc dù nhỏ hơn được hàn vào cốp sau xe sẽ bật lên khi xe rơi xuống.

Cảnh quay được ghi lại từ nhiều góc độ khác nhau, kể cả việc sử dụng máy bay trực thăng và một đội ngũ nhảy dù chuyên nghiệp trên bầu trời rơi tự do cùng với webcam được gắn trên mũ bảo hiểm với vận tốc 210 km/giờ. Và thật sự thì chẳng có ai trên xe khi xe rơi xuống cả, đặc biệt là các diễn viên.

Fast & Furious 7 và sự thật về cảnh quay xe nhảy dù từ máy bay - ảnh 2
Các diễn viên Fast & Furious 7 không có mặt trong xe để đảm bảo an toàn

Cảnh quay tiếp đất được thực hiện ở một nơi khác, lúc này các diễn viên đóng thế ngồi trong xe và được cho tiếp đất độ cao khoảng 2,5 m. Ngay khi buông dây cáp, các động cơ được khởi động, qua đó giúp họ tiếp đất một cách dễ dàng.

“Mặc dù ý tưởng lái xe từ trên không trung rất phức tạp và đầy mạo hiểm nhưng điều đó không làm giảm nhiệt huyết của các thành viên trong đoàn. Chúng tôi đã có được mảnh ghép tốt nhất từ trước đến nay’’, Moritz nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm