Ford F-150 giành ngôi “xe Mỹ nhất”

0
Chiếc Ford F-150 đã giành vị trí đầu bảng thay cho nhà vô địch 4 năm liền Toyota Camry trong ngôi vị “American-Made Index” (tạm dịch “Chỉ số sản xuất tại Mỹ”) năm 2013 của Cars.com.

Chiếc Ford F-150 đã giành vị trí đầu bảng thay cho nhà vô địch 4 năm liền Toyota Camry trong ngôi vị “American-Made Index” (tạm dịch “Chỉ số sản xuất tại Mỹ”) năm 2013 của Cars.com.

Cars.com xếp hạng những mẫu xe bằng cách phân tích tỉ lệ linh kiện nội địa được sử dụng trong xe, nơi công đoạn lắp ráp cuối cùng được thực hiện và doanh số của xe.

Trong một thông báo, ông Patrick Olsen, tổng biên tập của Cars.com, cho biết đây không phải là lần đầu tiên chiếc F-150 đứng đầu danh sách. Nó đã từng ở vị trí này từ năm 2006 đến năm 2008 trước khi “mất ghế” về tay Toyota Camry.

Ford F-150 giành ngôi “xe Mỹ nhất” - ảnh 1
Chiếc Ford F-150 - Ảnh: Ford Motor

Ông nói: “Việc Ford xếp hạng đầu năm nay là một dấu hiệu tốt cho thấy xe bán tải (pickup truck) đang thống lĩnh doanh số tính đến thời điểm này, cũng như việc các hãng xe nội địa đang hồi phục. Trong khi hàm lượng linh kiện nội địa và địa điểm lắp ráp của F-150 không thay đổi từ 2012-2013, doanh số là nhân tố khiến F-150 giành được vị trí hàng đầu”.

Theo hãng tin Bloomberg, các mẫu xe dòng F-Series đang chứng kiến sự tăng trưởng lớn nhất về doanh số ở Mỹ tính đến thời điểm này của năm nay. Doanh số tính đến cuối tháng 5 đã tăng 22% so với năm ngoái.

Chiếc F-150 có 75% linh kiện được sản xuất tại Mỹ, theo Cơ quan An toàn giao thông xa lộ quốc gia Mỹ (NHTSA).

Dù chiếc F-150 đánh bại Camry năm nay, Toyota vẫn có nhiều xe năm trong bảng xếp hạng của Cars.com hơn bất kỳ hãng xe nào khác. Mẫu Toyota Sienna xếp thứ năm, Toyota Tundra xếp thứ bảy và Toyota Avalon xếp thứ 10.

Danh sách đầy đủ của Cars.com

1. Ford F-150

2. Toyota Camry

3. Dodge Avenger

4. Honda Odyssey

5. Toyota Sienna

6. Chevrolet Traverse

7. Toyota Tundra

8. GMC Acadia

9. Buick Enclave

10. Toyota Avalon

Trùng Quang

>> GM bắt tay Ford phát triển hộp số tự động 9,10 cấp
>> Cứ 4 chiếc Ford Focus bán ra, một chiếc thuộc về người Trung Quốc
>> Nhiều xe của Ford chết máy bất thường trên đường cao tốc
>> Ford lập kỷ lục về thị phần xe hybrid
>> Khám phá “cơ bắp Mỹ” Ford Mustang Shelby GT500
>> Ford Fusion là “xe xanh” của năm
>> Ford thu hồi gần 90.000 xe Escape, Fusion

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Toyota Sienna 2021 đầu tiên về Việt Nam thuộc phiên bản Platinum cao cấp nhất

Toyota Sienna 2021 đầu tiên về Việt Nam

Toyota Sienna 2021 bản Platinum nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ về Việt Nam được các doanh nghiệp nhập khẩu tư nhân chào bán với giá khoảng hơn 4 tỷ đồng.