Ford Việt Nam lắp ráp Ranger, nhà máy ở Thái Lan đẩy mạnh xuất khẩu sang Úc

0 Thanh Niên Online
Trong bối cảnh Ford Việt Nam đầu tư dây chuyền lắp ráp dòng Ranger, nhà máy Ford ở Thái Lan đang dồn lực sản xuất, đẩy mạnh xuất khẩu dòng xe bán tải này cùng với mẫu SUV 7 chỗ - Everest cho thị trường Úc.
Nhà máy Ford ở Thái Lan vừa xuất khẩu gần 3.000 xe Ranger và Everest sang Úc Nhà máy Ford ở Thái Lan vừa xuất khẩu gần 3.000 xe Ranger và Everest sang Úc
Nhà máy Ford ở Thái Lan vừa xuất khẩu gần 3.000 xe Ranger và Everest sang Úc
Những năm gần đây, Việt Nam là một trong những thị trường lớn nhất của dòng xe Ford Ranger sản xuất tại nhà máy Ford ở Rayong, Thái Lan. Trung bình mỗi năm, người Việt Nam tiêu thụ khoảng 13.000 xe Ranger nhập khẩu từ Thái Lan.
Tuy nhiên, với kế hoạch chuyển từ nhập khẩu, sang lắp ráp Ranger tại nhà máy Ford ở Hải Dương của Ford Việt Nam để cung cấp cho thị trường nội địa từ giữa năm 2021. Trong bối cảnh đó, nhà máy Ford ở Thái Lan đang dồn lực sản xuất, đẩy mạnh xuất khẩu dòng xe bán tải này cùng với mẫu SUV 7 chỗ - Everest cho thị trường Úc.
Ford Việt Nam lắp ráp Ranger, nhà máy ở Thái Lan đẩy mạnh xuất khẩu sang Úc - ảnh 1

Nhà máy Ford ở Thái Lan đang dồn lực sản xuất, đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Úc

Mới đây, nhà máy Ford ở Rayong, Thái Lan vừa lập kỷ lục mới khi xuất khẩu gần 3.000 xe Ranger và Everest sang Úc. Đây là lô xe xuất khẩu có số lượng lớn nhất từ trước đến nay được Ford Thái Lan cung cấp cho thị trường Úc - thị trường xuất khẩu lớn nhất của các nhà máy Ford ở Thái Lan trong những năm gần đây.
Hiện tại, Ford Thailand Manufacturing (FTM) và Auto Alliance Thailand (AAT) là những cơ sở sản xuất lớn nhất của Ford trên toàn cầu. Sản lượng xe Ford sản xuất tại hai nhà máy này lên đến 315.000 xe mỗi năm. Trong đó, FTM chiếm tới 180.000 xe. Ô tô Ford sản xuất tại hai nhà máy này được xuất khẩu sang 180 quốc gia trên thế giới

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ford Explorer Enthusiast ST có giá rẻ hơn gần 3.000 USD so với bản cao cấp nhất

Ford Explorer 2022 có thêm bản hiệu suất cao giá rẻ

Ford Explorer Enthusiast ST vẫn sở hữu động cơ 3.0L tăng áp có công suất 400 mã lực, hộp số tự động 10 cấp, dẫn động 2 cầu nhưng cắt bớt một số trang bị để hạ giá xuống còn 50.000 USD so với giá 52.830 USD của bản gốc.
Nissan Quashqai xuất hiện trong một đại lý chính hãng tại Việt Nam

Nissan Qashqai 2020 xuất hiện tại Việt Nam

Nissan Qashqai 2020 được xem là đối thủ của Toyota Corolla Cross, xuất hiện trong một đại lý Nissan tại Việt Nam nhưng chưa rõ là xe chính hãng hay nhập khẩu tư nhân.