Gần 27.700 xe Honda tại Việt Nam ‘lãnh án’ triệu hồi

2 Thanh Niên Online
Gần 27.700 xe ô tô Honda tại Việt Nam gồm mẫu sedan hạng B lắp ráp trong nước – Honda City và nhiều mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc vừa “lãnh án” triệu hồi do bơm nhiêu liệu bị lỗi có thể khiến xe chết máy khi đang vận hành.
Honda City và nhiều mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc vừa “lãnh án” triệu hồi do bơm nhiêu liệu bị lỗi Honda City và nhiều mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc vừa “lãnh án” triệu hồi do bơm nhiêu liệu bị lỗi
Honda City và nhiều mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc vừa “lãnh án” triệu hồi do bơm nhiêu liệu bị lỗi
Sau một số thị trường trong khu vực Đông Nam Á như Malaysia, Indonesia... Honda cũng vừa ra thông báo triệu hồi hàng chục ngàn ô tô bị lỗi bơm nhiên liệu tại thị trường Việt Nam. Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, hãng xe Nhật Bản đang tiến hàng song song hai đợt triệu hồi gần 27.700 xe ô tô Honda, bao gồm cả xe lắp ráp trong nước (City) và xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.
Cụ thể, đợt triệu hồi đầu tiên liên quan đến 8.626 xe Honda City sản xuất tại nhà máy Honda Việt Nam ở Vĩnh Phúc. Các xe City thuộc diện triệu hồi được xác định xuất xưởng trong khoảng thời gian từ ngày 2.1 – 9.11.2019. Trong khi đó, đợt triệu hồi thứ hai liên quan đến 19.014 xe Honda nhập khẩu gồm các mẫu Honda Accord, Jazz và HR-V sản xuất tại Thái Lan trong khoảng thời gian từ 8.1 đến 3.10.2019.
Gần 27.700 xe Honda tại Việt Nam ‘lãnh án’ triệu hồi - ảnh 1

8.626 xe Honda City thuộc diện triệu hồi được xác định sản xuất tại nhà máy Honda Việt Nam ở Vĩnh Phúc từ ngày 2.1 – 9.11.2019

Tất cả các xe thuộc hai đợt triệu hồi này đã phân phối đến tay người tiêu dùng ô tô tại Việt Nam, được xác định bị lỗi bơm nhiên liệu có thể dẫn đến trường hợp không khởi động được xe, hoặc trường hợp xấu hơn có thể khiến xe chết máy đột ngột khi đang vận hành.
Nguyên nhân được Honda xác định do cánh bơm trong bơm nhiên liệu trên các xe bị ảnh hưởng có mật độ vật liệu thấp hơn tiêu chuẩn. Qua quá trình sấy khô trong sản xuất, bề mặt cánh bơm có mật độ vật liệu thấp có thể phát sinh các vết nứt. Những vết nứt này có thể gây hấp thu nhiên liệu quá mức. Điều này dẫn tới cánh bơm có thể bị biến dạng bất thường do tác dụng của xăng.
Sự biến dạng này trong một số trường hợp có thể làm cho cánh bơm chạm vào thân bơm, làm cho bơm bị kẹt, không cung cấp được nhiên liệu dẫn đến động cơ không khởi động được hoặc chết máy trong khi lái xe, làm tăng nguy cơ gây va chạm.
Gần 27.700 xe Honda tại Việt Nam ‘lãnh án’ triệu hồi - ảnh 2

19.014 xe Honda nhập khẩu gồm các mẫu Honda Accord, Jazz và HR-V... cũng thuộc diện triệu hồi

Honda Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mất an toàn nào xảy ra trên thị trường. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi, an toàn cho khách hàng hãng đã triển khai chương trình triệu hồi và khuyến cáo khách hàng nên nhanh chóng mang xe đến nhà phối của Honda để được thay thế bơm nhiên liệu đúng tiêu chuẩn.
Hai đợt triệu hồi này sẽ bắt đầu từ ngày 5.5.2021 tới đây và sẽ kéo dài đến hết ngày 4.5.2023. Honda Việt Nam sẽ kiểm tra, thay thế bơm nhiên liệu miễn phí liên cho các xe bị lỗi thuộc diện triệu hồi. Thời gian sửa chữa mỗi xe được ước tính mất khoảng 1 giờ - 1 giờ 40 phút.
Đây là lần thứ 2 trong vòng 2 năm trở lại đây Honda Việt Nam triệu hồi sản phẩm do lỗi bơm nhiên liệu. Trước đó, vào tháng 6.2020, hãng xe Nhật cũng đã triển khai chương trình triệu hồi 19.219 xe bị lỗi gồm City, Jazz, Honda HR-V, Civic, CR-V, Accord để sửa chữa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đại Nguyễn

Đại Nguyễn

Xe tôi mua tháng 11/2017 City Top cô thuộc nhóm triệu hồi không? Nếu có làm sao tôi biết?
Cuong Daksong

Cuong Daksong

xem lại khoảng thời gian triệu hồi xe của bài viết, xe nằm trong khoảng 2017 không có liên quan gì hết!!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm