Giá ô tô nhập trung bình khoảng 450 triệu đồng/chiếc

0 Thanh Niên Online
Đã có 2.040 ô tô nguyên chiếc với tổng giá trị 39,9 triệu USD được đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu trong tuần nay.
Lượng xe nhập khẩu tuần này cao gần gấp đôi so với tuần trước /// Ảnh: Đ.N.T Lượng xe nhập khẩu tuần này cao gần gấp đôi so với tuần trước - Ảnh: Đ.N.T
Lượng xe nhập khẩu tuần này cao gần gấp đôi so với tuần trước
Ảnh: Đ.N.T
Như vậy, tính trung bình, giá mỗi chiếc xe nhập trong tuần chưa tới 19.600 USD, tương đương khoảng 450 triệu đồng/chiếc.
Theo Tổng cục Hải quan, có đến 75% xe nhập về tuần này có xuất xứ từ Thái Lan, chiếm 1.529 chiếc. Trong đó, xe dưới 9 chỗ chiếm 1.535 chiếc (chiếm hơn 75% số xe nhập), lượng xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu về khu vực cảng TP.HCM (854 chiếc) và Hải Phòng (631 chiếc). Đặc biệt, xe dưới 9 chỗ từ Indonesia tiếp tục được nhập về với 282 chiếc chiếm 14%, 93 chiếc từ Mỹ chiếm 5%, 74 chiếc từ Trung Quốc chiếm 4%...
Ngoài ra, trong tuần hải quan cũng ghi nhận có 96 xe trên 9 chỗ được nhập về với tổng trị giá gần 3 triệu USD, trong đó có 90 chiếc được nhập từ Thái Lan, 6 chiếc còn lại từ Nhật Bản.
Với dòng ô tô tải các loại, thống kê có 380 chiếc được nhập vào Việt Nam với tổng trị giá gần 7 triệu USD. Trong đó, xe từ Thái Lan chiếm đến 370 chiếc, 10 chiếc còn lại từ Trung Quốc. Số liệu của Tổng cục Hải quan cũng ghi nhận loại ô tô chuyên dụng trong tuần có 29 chiếc được nhập với tổng giá trị 2,2 triệu USD, chủ yếu xe từ Trung Quốc và Thái Lan.
Như vậy, có thể nói, tại mỗi dòng xe khác nhau, xe xuất xứ từ Thái Lan luôn dẫn đầu về số lượng nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần qua.
Trong tuần qua, Việt Nam cũng chi 77 triệu USD để nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô, tăng 7% so với tuần trước. Đây cũng là tuần nhập khẩu linh kiện và phụ tùng cao nhất từ đầu năm đến nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sức mua sụt giảm do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19

Xe máy giảm giá, ‘chống ế’ mùa dịch Covid-19

Sức mua sụt giảm do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, các đại lý kinh doanh mô tô, xe máy đang nỗ lực tung ra các chương trình ưu đãi thông qua hình thức giảm giá, tặng quà... nhằm hy vọng “thoát ế” giữa thời buổi “gạo châu củi quế”.