Giá Vespa Sprint Racing Sixties tại Việt Nam cao hơn thị trường Indonesia

0 Thanh Niên Online
Trình làng cùng thời điểm, không khác biệt về thiết kế, trang bị tính năng nhưng giá bán phiên bản Vespa Sprint Racing Sixties tại Việt Nam lại cao hơn thị trường Indonesia gần chục triệu đồng.
Vespa Sprint Racing Sixties trình làng thị trường Việt Nam hôm 30.9 Vespa Sprint Racing Sixties trình làng thị trường Việt Nam hôm 30.9
Vespa Sprint Racing Sixties trình làng thị trường Việt Nam hôm 30.9
Hai dòng xe tay ga hạng sang Vespa Sprint, GTS vừa được hãng xe Ý bổ sung thêm phiên bản đặc biệt Racing Sixties với một số thay đổi về diện mạo, màu sắc… bắt đầu bán ra tại một số thị trường thuộc khu vực Đông Nam Á từ tháng 10.2020.
Cụ thể, Vespa Sprint Racing Sixties và GTS Racing Sixties được Piaggio Việt Nam trình làng vào ngày 30.9, chỉ hai ngày sau đó, bộ đôi này tiếp tục được hãng xe Ý tung ra thị trường Indonesia. Đây được xem là hai thị trường mô tô xe máy lớn nhất khu vực Đông Nam Á trong những năm gần đây. Vì vậy, không quá khó hiểu khi Piaggio khá ưu ái Việt Nam và Indonesia.
Giá Vespa Sprint Racing Sixties tại Việt Nam cao hơn thị trường Indonesia - ảnh 1

Vespa Sprint Racing Sixties tại Indonesia có giá 54,6 triệu rupiah, tương đương 85,3 triệu đồng, thấp hơn Việt Nam khoảng 9,6 triệu đồng

Tại Việt Nam, Piaggio bán ra thị trường 1 phiên bản Sprint Racing Sixties 150, bản GTS Racing Sixties có hai lựa chọn 150 và 300 phân khối. Trong khi đó, ở Indonesia, chỉ cao hai bản Sprint Racing Sixties 150 và GTS Racing Sixties. Các phiên bản đặc biệt này tại Việt Nam và Indonesia không có khác biệt về thiết kế, trang bị, tính năng cũng như hệ thống động cơ.
Vespa Racing Sixties được cung cấp với 2 lựa chọn màu sắc tương phản, gồm xanh lục và vàng, trắng và đỏ. Bên cạnh đó, một số chi tiết như kính chiếu hậu, gác chân cho người ngồi sau, ốp viền đèn trước và sau, ốp ống xả, bộ ngàm phanh, tay nắm sau, viền khung xe… sơn màu đen nhám. Cà vạt sơn màu vàng hoặc đỏ, đồng điệu với tem thể thao. Vespa Sprint Racing Sixties còn được trang bị mâm xe sơn màu vàng và logo mới “Racing Sixties” đặt ở cốp trước.
Giá Vespa Sprint Racing Sixties tại Việt Nam cao hơn thị trường Indonesia - ảnh 2

Vespa Sprint Racing Sixties trang bị động cơ iGet 150cc, xi lanh đơn 4 thì 4 van, phun xăng điện tử, làm mát bằng dung dịch

Vespa Sprint Racing Sixties trang bị động cơ iGet 150cc, xi-lanh đơn 4 thì 4 van, phun xăng điện tử, làm mát bằng dung dịch. Trong khi đó, bản GTS Racing Sixties có thêm lựa chọn động cơ HPE có xi-lanh đơn SOHC 4 kỳ, 4 van, làm mát bằng dung dịch, dung tích 300cc.
Không có sự khác biệt nhưng về giá bán, Vespa Sprint Racing Sixties tại Việt Nam lại cao hơn thị trường Indonesia gần chục triệu đồng. Cụ thể, Vespa Sprint Racing Sixties tại Việt Nam có giá 94,9 triệu đồng, trong khi tại Indonesia, phiên bản này chỉ bán với giá 54,6 triệu rupiah, tương đương 85,3 triệu đồng, thấp hơn Việt Nam khoảng 9,6 triệu đồng. Piaggio Indonesia áp dụng chính sách bảo hành 3 năm cho Vespa Sprint Racing Sixties.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm