Hàng ngàn chiếc Volkswagen, Renault biến thành sắt vụn tại Trung Quốc

Ảnh: AFP

2 Thanh Niên Online
Vụ nổ long trời nở đất” tại Thiên Tân, Trung Quốc hôm 12.8 không chỉ khiến hàng chục người thiệt mạng mà còn đốt trụi hàng ngàn chiếc xe hơi thuộc thương hiệu Volkswagen (VW), Renault.

Vụ nổ long trời nở đất” tại Thiên Tân, Trung Quốc hôm 12.8 không chỉ khiến hàng chục người thiệt mạng mà còn đốt trụi hàng ngàn chiếc xe hơi thuộc thương hiệu Volkswagen (VW), Renault.

>> Renault Megane chảy nhựa dưới nắng nóng
>> Xe Mỹ, châu Âu ‘rùng mình’ trước suy thoái tại Trung Quốc

Vào khoảng 11 giờ đêm 12.3, một vụ nổ “rung động” cả thành phố Thiên Tân đã khiến hơn 50 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. Nguy hiểm hơn, vụ nổ xuất phát từ một kho chứa hóa chất độc hại khiến khí độc lan truyền khắp vùng lân cận. Vụ nổ tương đương 21 tấn TNT khiến cửa kính của những ngôi nhà cách đó hàng km cũng bị vỡ và thổi bay.

Hàng ngàn chiếc Volkswagen, Renault biến thành sắt vụn tại Trung Quốc - ảnh 1Vụ nổ ở Thiên Tân khiến hàng ngàn xe hơi cháy rụi

Không chỉ gây thiệt hại về người, cơ sở vật chất, vụ nổ tại Thiên Tân cũng khiến hàng ngàn chiếc xe hơi mới của Volkswagen và Renault bị vạ lây. Được biết đây là những chiếc xe đang ở trạng thái trung chuyển vào và ra khỏi Trung Quốc qua thành phố cảng này.  Số liệu từ Bloomberg cho thấy có khoảng 1.500 xe Renault bị hư hỏng do cháy, thiệt hại ước tính lên tới 33 triệu USD.

Phía Volkswagen cũng bị thiệt hại nặng nề do có kho lưu trữ xe tại đây. Con số thiệt hại của VW không được công bố nhưng Jalopnik cho biết có tới hàng ngàn chiếc bị cháy, trong đó có 1000 chiếc Touareg, hàng trăm chiếc Beetle và nhiều mẫu xe khác. Được biết, thiệt hại của số xe trên sẽ được bên bảo hiểm chi trả.

Hàng ngàn chiếc Volkswagen, Renault biến thành sắt vụn tại Trung Quốc - ảnh 2Thiệt hại của VW, Renault ước tính lên tới gần trăm triệu USD

Theo thông tin mới nhất, vụ nổ tại Thiên Tân khiến 50 người thiệt mạng, hơn 700 người bị thương. Giới chức thành phố cho biết số người tử vong có thể sẽ tăng thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khoa

Khoa

Xe mới làm gì có bảo hiểm
cu tèo

cu tèo

Các công ty bảo hiểm nguy cơ rùi!!!!!!!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Toyota Venza 2020 hiện tại đã có gói phụ kiện làm đẹp dù mới ra mắt

Toyota Venza có thêm phiên bản độ

Vừa trình làng cách đây không lâu, Toyota Venza hay còn gọi là Harrier tại thị trường Nhật Bản được hãng độ Artisan Spirits công bố gói phụ kiện dành riêng cho mẫu xe này.
Các đại lý phân phối ô tô đang từng bước cắt giảm ưu đãi khi sức mua trên thị trường bắt đầu hồi phục

Đại lý cắt giảm ưu đãi, ô tô rục rịch tăng giá

Nhiều đại lý ô tô bắt đầu cắt giảm ưu đãi hàng chục triệu đồng với một số mẫu mã... khiến giá xe đang từng bước leo thang trong bối cảnh phương án giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô vẫn chưa được Quốc hội thông qua.