Hãng xe sang Lexus đăng ký bản quyền tên gọi LX600

0 Thanh Niên Online
Lexus vừa gửi hồ sơ đăng ký bản quyền tên gọi LX600 tại Mỹ và một số quốc gia trên thế giới, làm dấy lên mối nghi ngờ hãng xe sang thuộc Tập đoàn Toyota đang rục rịch phát triển phiên bản mới cho dòng SUV hạng sang - Lexus LX.
Lexus LX570 đang phân phối tại Mỹ và một số quốc gia khác trên thế giới Lexus LX570 đang phân phối tại Mỹ và một số quốc gia khác trên thế giới
Lexus LX570 đang phân phối tại Mỹ và một số quốc gia khác trên thế giới
Theo trang Motor1 của Mỹ, hãng xe sang Lexus vừa nộp hồ sơ đăng ký bản quyền tên gọi LX600 lên Cơ quan sáng chế và nhãn hiệu Liên bang Mỹ - United States Patent and Trademark Office (USPTO).
Trước đó, từ ngày 10 - 11.10 hồ sơ đăng ký bản quyền tên gọi LX600 của Lexus cũng đã được nộp lên cơ quan chức năng tại một số quốc gia như Canada, Peru, Philippines…
Hãng xe sang Lexus đăng ký bản quyền tên gọi LX600 - ảnh 1
Lexus đã nộp hồ sơ đăng ký bản quyền tên gọi LX600
Ở thời điểm hiện tại, dòng SUV hạng sang - Lexus LX đang được thương hiệu ô tô Nhật Bản phân phối duy nhất phiên bản LX570 trang bị động cơ xăng V8 hút khí tự nhiên, dung tích 5.7 lít tại thị trường Mỹ. Động cơ này, cho công suất 383 mã lực tại 5.600 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 546 Nm tại 3.600 vòng/phút.
Ngoài ra, tại một số thị trường khác trên thế giới, Lexus LX còn có thêm bản động cơ dầu tăng áp - turbodiesel dung tích 4.5 lít, cho công suất 268 mã lực tại 3.600 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 650 Nm tại 1.600 - 2.800 vòng/phút. Phiên bản này có tên LX450d.
Với nguyên tắc đặt tên các phiên bản nêu trên, cùng với việc Lexus nộp hồ sơ đăng ký bản quyền tên gọi LX600 làm dấy lên mối nghi ngờ hãng xe sang Nhật Bản thuộc Tập đoàn Toyota đang rục rịch phát triển phiên bản động cơ mới cho dòng SUV hạng sang này.
Hãng xe sang Lexus đăng ký bản quyền tên gọi LX600 - ảnh 2
Lexus LX hiện có phiên bản LX570, LX570S và LX450d
Trong khi đó, cũng có nguồn tin cho rằng với xu hướng giảm thiểu dung tích động cơ, đáp ứng các quy định khí thải ô tô ngày càng ngặt nghèo... Thế hệ mới của Lexus LX sẽ được phát triển chung nền tảng khung gầm, động cơ xăng tăng áp dung tích 3.5 lít cùng với dòng Land Cruiser thuộc thương hiệu Toyota. Vì vậy, việc Lexus đăng ký bản quyền tên gọi LX600 là động thái “giữ chỗ” cho 1 phiên bản mới trong tương lai.
Hiện tại, trong thời gian chờ USPTO xem xét hồ sơ đăng ký bản quyền, Lexus vẫn chưa có quyền sử dụng tên gọi LX600.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

CEO ‘ngoại’ các hãng xe nói gì về Tết cổ truyền Việt Nam

CEO ‘ngoại’ các hãng xe nói gì về Tết cổ truyền Việt Nam

Sau một thời gian chuyển đến làm việc tại Việt Nam, các Tổng Giám đốc người nước ngoài đang điều hành hãng xe tại Việt Nam như Audi, Mercedes-Benz, Suzuki, Ferrari… đã có những chia sẻ về cuộc sống, con người và Tết cổ truyền Việt Nam.
CEO Ford Việt Nam: ‘Ford có thể mạnh về SUV’

CEO Ford Việt Nam: ‘Ford có thể mạnh về SUV’

Khẳng định thế mạnh của Ford nằm ở dòng xe SUV, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam cho rằng, thời gian tới liên doanh này sẽ có kế hoạch, định hướng để mở rộng và phát triển hơn nữa tại thị trường Việt Nam.