Hơn 90% người dùng ô tô điện không muốn quay lại xe chạy xăng, dầu

11 Thanh Niên Online
Theo kết quả khảo sát của Zap Map - công ty chuyên cung cấp ứng dụng sử dụng ô tô điện, phần lớn những người đã và đang dùng ô tô điện đều không muốn quay trở lại với các loại xe dùng động cơ đốt trong chạy bằng xăng, dầu.
Nhiều người dùng ô tô điện không muốn quay lại xe chạy xăng, dầu Nhiều người dùng ô tô điện không muốn quay lại xe chạy xăng, dầu
Nhiều người dùng ô tô điện không muốn quay lại xe chạy xăng, dầu
Bất chấp những hạn chế về thời gian sạc, giới hạn về quãng đường hoạt động... nhiều người đang dùng ô tô điện vẫn cảm thấy hài lòng và không muốn quay trở lại với xe dùng động cơ đốt trong chạy bằng nhiên liệu xăng, dầu.
Theo kết quả khảo sát được Zap Map - công ty chuyên cung cấp ứng dụng sử dụng ô tô điện thực hiện với hơn 2.000 chủ sở hữu ô tô điện tại Anh cho thấy, gần như tất cả họ đều nói rằng họ sẽ không quay trở lại với những chiếc xe có động cơ đốt trong (ICE).
Hơn 90% người dùng ô tô điện không muốn quay lại xe chạy xăng, dầu - ảnh 1

91% người dùng ô tô điện được khảo sát tuyên bố không thay thế xe điện của họ bằng xe chạy xăng hoặc dầu diesel

Cụ thể, cuộc khảo sát được tiến hành từ tháng 11.2020. Trong số hơn 2.000 người đang dùng ô tô điện được hỏi, có đến 91% chủ xe tuyên bố không thay thế xe điện của họ bằng xe chạy xăng hoặc dầu diesel. Chưa đến 1% khao khát quay trở lại vói ô tô dùng động cơ đốt trong và 9% nói rằng họ không chắc chắn.
Zap Map nhận định, kết quả này là bằng chứng mạnh mẽ cho thấy sự thay đổi trong thái độ của người tiêu dùng đối với ô tô dùng năng lượng xanh, sạch thân thiện với môi trường.
Bên cạnh đó, kết quả khảo sát của Zap Map cũng cho thấy mức độ chấp nhận xe điện cũng cao hơn đáng kể so với xe hybrid. Trong đó, người tiêu dùng ô tô điện bày tỏ ý kiến hạng hài lòng cao nhất với các mẫu xe như Volkswagen ID.3 (100%) Tesla Model 3 và KIA e-Niro (96%).
Hơn 90% người dùng ô tô điện không muốn quay lại xe chạy xăng, dầu - ảnh 2

Mức độ chấp nhận xe điện của người tiêu dùng cũng cao hơn đáng kể so với xe hybrid

Mới đây, Anh đã có những động thái nhằm tiếp tục thúc đẩy sử phát triển, chuyển đổi sang sử dụng ô tô điện. Trong đó, một số thành phố đã lên kế hoạch cấm bán ô tô chạy bằng xăng, dầu diesel từ năm 2030.
Tại các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, mặc dù doanh số bán ô tô điện không đáng kể nhưng nhiều người tiêu dùng đang bắt đầu chuyển sang sử dụng các loại xe thân thiện với môi trường. Ở Việt Nam, ngoài các thương hiệu như Toyota, Lexus, Audi, Mercedes-Benz… đang lần lượt tung ra thị trường xe hybrid, hãng xe Việt – VinFast cũng đang đẩy mạnh việc phát triển, sản xuất ô tô điện để tung ra thị trường trong những năm tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mr.Thịnh

Mr.Thịnh

Việt Nam nên ưu tiên sản xuất mạnh xe ô tô điện (giảm xe chạy xăng dầu), đây là đi tắt đón đầu thế giới
Đỗ Thiên Khôi

Đỗ Thiên Khôi

Như vậy là rất tốt cho nhân loại, dùng xe điện sạch hơn xe xăng, dầu. Xe điện rất ít tiếng ồn, ít ô nhiễm
Alvin

Alvin

Xe điện sạch hơn xe xăng dầu chỉ đúng một phần. Đó là khi chạy thì không xả ra khói gây ô nhiễm. Nhưng để sản xuất ra xe điện cùng các pin cho xe điện thì ô nhiễm nhiều. Khi hết hạn sử dụng các loại pin này gây ô nhiễm môi trường rất nặng nếu không xử lý tốt. Sản xuất ra điện để sạc xe điện cũng gây ô nhiễm môi trường. Cho nên không phải cứ xe điện là sạch và không gây ô nhiễm môi trường!
Tam MLG

Tam MLG

Tôi cũng hy vọng Việt Nam sử dụng xe điện nhiều hơn các dòng xe sử dụng nhiên liệu khác
Phan Hoang Chuong

Phan Hoang Chuong

Đi tắt đón đầu là chuyển sang sản xuất ô tô lưỡng tính nhé: chạy trên bộ, trên không và trên mặt nước. Xe điện chạy trên mặt đất sẽ sớm lạc hậu trong vòng 20 năm nữa.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Porsche Taycan phiên bản Cross Turismo đa dụng hơn nhờ gầm xe nâng cao

Porsche Taycan Cross Turismo - xe wagon điện thể thao

Porsche Taycan với biến thể Cross Turismo vẫn được trang bị động cơ chạy điện toàn phần nhưng độ thực dụng cao hơn nhờ phần đuôi xe thiết kế liền cốp và gầm xe cao ráo hơn phiên bản thường trước đó.