Honda Airblade đời cũ dính án triệu hồi do lỗi bơm nhiên liệu

0 Thanh Niên Online
Honda Malaysia vừa công bố thông tin triệu hồi 3.935 xe Airblade 125 đời cũ sản xuất trong năm 2014 tại nước này do dính lỗi bơm nhiên liệu, dẫn đến xe bị tắt máy đột ngột và không thể khởi động lại được.

Honda Malaysia vừa công bố thông tin triệu hồi 3.935 xe Airblade 125 đời cũ sản xuất trong năm 2014 tại nước này do dính lỗi bơm nhiên liệu, dẫn đến xe bị tắt máy đột ngột và không thể khởi động lại được.

>> Yamaha Việt Nam khai tử Nouvo sau 14 năm
>> Xe tay ga cao cấp: Cuộc đua song mã giữa Honda và Piaggio
>> Honda Air Blade và Yamaha Nouvo: Song đấu kỳ phùng địch thủ

Honda Airblade đời cũ dính án triệu hồi do lỗi bơm nhiên liệu - ảnh 13.935 xe Honda Airblade 125 đời 2014 dính án triệu hồi tại Malaysia do dính lỗi bơm nhiên liệu
Honda Malaysia cho biết lý do của đợt triệu hồi lần này liên quan đến bộ phận bơm nhiên liệu trong xe. Lý do được giải thích là do khoảng không gian giữa nắp ống nạp và cánh máy bơm nhiên liệu bị che lấp, làm giảm hoặc tắc nghẽn hoàn toàn lượng nhiên liệu bơm đến động cơ. Điều này khiến bơm nhiên liệu của Honda Air Blade 125 có thể bị hỏng khi làm việc quá tải, hậu quả là động cơ ngừng hoạt động và/hoặc không thể khởi động lại, gây bất tiện cho chủ xe.

Dãy số VIN của những chiếc Honda Airblade 125 nằm trong diện bị triệu hồi được hãng xe Nhật Bản thông báo từ PMKJF55B0EB000009 đến PMKJF55B0EB003943. Theo Honda Malaysia, có tổng cộng khoảng 3.935 chiếc xe Air Blade 125 bị dính lỗi và phải triệu hồi. 

Phương án sửa lỗi được Honda tại Malaysia công bố sẽ kiểm tra và thay thế cụm bơm nhiên liệu nếu cần thiết. Theo đó Honda sẽ chi trả toàn bộ chi phí kiểm tra và thay thế phụ tùng bị hư hỏng, khách hàng sẽ không phải tốn thêm chi phí nào khác.

Honda Airblade 125 là một trong những mẫu xe tay ga được khách hàng ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam. Hiện chưa rõ những chiếc Honda Air Blade 125 đời cũ tại Việt Nam có bị dính lỗi bơm nhiên liệu như tại thị trường Malaysia hay không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm