Honda chuẩn bị giới thiệu hộp số 11 cấp, 3 ly hợp

1 Thanh Niên Online
Dường như hộp số 4-6 cấp sắp trở nên quá lỗi thời khi sau hộp số 9-10 cấp mới manh nha thì ngành công nghiệp ô tô đã sắp phải làm quen với những hộp số nhiều cấp hơn như loại 11 cấp, 3 ly hợp mà Honda đang phát triển.

Dường như hộp số 4-6 cấp sắp trở nên quá lỗi thời khi sau hộp số 9-10 cấp mới manh nha thì ngành công nghiệp ô tô đã sắp phải làm quen với những hộp số nhiều cấp hơn như loại 11 cấp, 3 ly hợp mà Honda đang phát triển.

>> Honda tiết lộ Civic hatchback mới
>> Nissan Kicks - đối thủ Honda HR-V phục vụ Olympic 2016
>> Honda Civic thế hệ mới sắp về VN tiếp tục cập bến Malaysia

Thông tin mới nhất cho thấy Honda vừa được cấp bằng sáng chế về hộp số tự động 11 cấp, 3 ly hợp. Đây là lần đầu tiên, ngành công nghiệp xe hơi châu Á nói chung và Nhật Bản nói riêng có khái niệm rõ ràng về hộp số này. Trước đó, Ford cũng được chính phủ Mỹ cấp bằng sáng chế về hộp số 11 cấp do hãng này phát triển. Như vậy, ngay khi ngành công nghiệp xe hơi vẫn chưa kịp làm quen với hộp số 9 - 10 cấp trên một số mẫu xe của Ford, GM thì chúng ta đã phải đón nhận thế hệ hộp số mới “đa cấp” hơn, khó có thể nghĩ đến đặc biệt là với tài xế Việt, những người vốn chỉ quen với hộp số 4 - 6 cấp mà thôi.

Honda chuẩn bị giới thiệu hộp số 11 cấp, 3 ly hợp - ảnh 1Hộp số 11 cấp, 3 ly hợp hứa hẹn giúp xe tiêu thụ ít nhiên liệu hơn

Về mặt lý thuyết, việc các nhà sản xuất liên tục phát triển hộp số tự động nhiều cấp hơn xuất phát từ tham vọng cải thiện mức tiêu hao nhiên liệu và khả năng vận hành. Được biết, hộp số mới được Honda phát triển dựa trên hộp số ly hợp kép cũ, bộ ly hợp thứ 3 đóng vai trò giảm tiêu hao mô men xoắn giúp tối ưu tốt nhất sức mạnh động cơ tới bánh xe đồng thời cải thiện tốc độ sang số. Và tất nhiên, những cải thiện trên sẽ góp phần giúp xe vận hành linh hoạt, trơn tru và đạt như mức tiêu hao nhiên liệu tốt hơn.

Honda chuẩn bị giới thiệu hộp số 11 cấp, 3 ly hợp - ảnh 2Chưa rõ thời điểm ra mắt cũng như mẫu xe nào của Honda được chọn để trang bị hộp số mới

Hiện Honda vẫn chưa có bình luận gì về thông tin trên cũng như khả năng áp dụng hộp số mới trên dòng sản phẩm nào vẫn là một câu hỏi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh

Thanh

"Ngay khi ngành công nghiệp xe hơi vẫn chưa kịp làm quen với hộp số 9 - 10 cấp trên một số mẫu xe của Ford, GM thì chúng ta đã phải đón nhận thế hệ hộp số mới đa cấp hơn". Thời điểm hiện tại, Honda Accord tại Việt Nam vẫn lắp hộp số 5 số, biết bao giờ nó mới chịu bán mấy mẫu có công nghệ tiên tiến cho dân mình xài, dùng 2 từ chúng ta nghe mà ngượng :)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm