Honda HR-V thiếu linh kiện lắp ráp từ Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Nhà máy Honda tại Nhật Bản đang lao đao lắp ráp mẫu Vezel hay còn gọi là HR-V tại Việt Nam do thiếu hụt linh kiện lắp ráp từ Trung Quốc.
Honda HR-V phải cắt giảm sản lượng vì thiếu linh kiện lắp ráp từ Trung Quốc Honda HR-V phải cắt giảm sản lượng vì thiếu linh kiện lắp ráp từ Trung Quốc
Honda HR-V phải cắt giảm sản lượng vì thiếu linh kiện lắp ráp từ Trung Quốc
Không chỉ có Honda HR-V ảnh hưởng, mẫu xe gia đình Odyssey cũng thiếu các bộ linh kiện được cung ứng từ các nhà sản xuất ở Trung Quốc do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19.
Việc thiếu linh kiện khiến hai nhà máy ở tỉnh Saitama Prefecture thuộc vùng Kanto sẽ phải cắt giảm sản lượng của 2 mẫu xe này, việc cắt giảm sẽ được bắt đầu từ đầu tháng này.
Một số linh kiện của 2 mẫu xe trên bị thiếu hụt như các cánh cửa và hệ thống phanh. Hãng xe Nhật Bản đang gấp rút tìm các nguồn linh kiện thay thế cho các nhà cung ứng từ Trung Quốc đang bị đình trệ vận hành.
Honda HR-V thiếu linh kiện lắp ráp từ Trung Quốc - ảnh 1

Dây chuyền lắp ráp Honda HR-V đang chịu ảnh hưởng từ Covid-19Thực tế, Honda còn có 3 nhà máy lắp ráp ô tô khác ở trung tâm Vũ Hán, tất nhiên các nhà máy này không thể hoạt động trong những ngày qua. 
Hậu quả từ dịch Covid-19 đã bắt đầu ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất ô tô của các hãng xe. Không chỉ có Honda chịu ảnh hưởng, Nissan cũng phải tạm dừng dây chuyền sản xuất vào các ngày thứ 7 và Chủ Nhật tại nhà máy ở Fukuoka Prefecture.
Mazda cũng đang chịu ảnh hưởng nặng nề do có khá nhiều linh kiện xe cũng được lấy từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chiếc Ford F-150 được chủ nhân mạnh tay chi thêm tiền độ phụ kiện hàng hiệu

Ford F-150 Raptor độ 'khủng' của dân chơi Đà Nẵng

Dù bản thân đã là chiếc bán tải hiệu suất cao nhưng Ford F-150 Raptor vẫn được chủ xe người Đà Nẵng độ thêm nhiều hàng hiệu đắt tiền để phục vụ niềm đam mê đối với bộ môn off-road. 
Xe Haval mới có ngoại hình đậm chất SUV

Xuất hiện xe Trung Quốc thiết kế giống Ford Bronco

Mặc dù Ford Bronco chưa chính thức trình làng nhưng phiên bản "đạo nhá" của chiếc SUV này sắp có mặt tại Trung Quốc. Một mẫu xe bí ẩn của hãng Haval lộ loạt ảnh cho thấy có nhiều nét tương đồng trong thiết kế ngoại thất với mẫu xe Mỹ.