Honda HR-V thiếu linh kiện lắp ráp từ Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Nhà máy Honda tại Nhật Bản đang lao đao lắp ráp mẫu Vezel hay còn gọi là HR-V tại Việt Nam do thiếu hụt linh kiện lắp ráp từ Trung Quốc.
Honda HR-V phải cắt giảm sản lượng vì thiếu linh kiện lắp ráp từ Trung Quốc Honda HR-V phải cắt giảm sản lượng vì thiếu linh kiện lắp ráp từ Trung Quốc
Honda HR-V phải cắt giảm sản lượng vì thiếu linh kiện lắp ráp từ Trung Quốc
Không chỉ có Honda HR-V ảnh hưởng, mẫu xe gia đình Odyssey cũng thiếu các bộ linh kiện được cung ứng từ các nhà sản xuất ở Trung Quốc do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19.
Việc thiếu linh kiện khiến hai nhà máy ở tỉnh Saitama Prefecture thuộc vùng Kanto sẽ phải cắt giảm sản lượng của 2 mẫu xe này, việc cắt giảm sẽ được bắt đầu từ đầu tháng này.
Một số linh kiện của 2 mẫu xe trên bị thiếu hụt như các cánh cửa và hệ thống phanh. Hãng xe Nhật Bản đang gấp rút tìm các nguồn linh kiện thay thế cho các nhà cung ứng từ Trung Quốc đang bị đình trệ vận hành.
Honda HR-V thiếu linh kiện lắp ráp từ Trung Quốc - ảnh 1

Dây chuyền lắp ráp Honda HR-V đang chịu ảnh hưởng từ Covid-19Thực tế, Honda còn có 3 nhà máy lắp ráp ô tô khác ở trung tâm Vũ Hán, tất nhiên các nhà máy này không thể hoạt động trong những ngày qua. 
Hậu quả từ dịch Covid-19 đã bắt đầu ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất ô tô của các hãng xe. Không chỉ có Honda chịu ảnh hưởng, Nissan cũng phải tạm dừng dây chuyền sản xuất vào các ngày thứ 7 và Chủ Nhật tại nhà máy ở Fukuoka Prefecture.
Mazda cũng đang chịu ảnh hưởng nặng nề do có khá nhiều linh kiện xe cũng được lấy từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tết Tân Sửu sum vầy cùng Toyota Wigo

Tết Tân Sửu sum vầy cùng Toyota Wigo

Chiếc xe đô thị nhỏ gọn nhưng sở hữu khoang nội thất rộng rãi và đầy đủ tiện nghi là cầu nối đưa các thành viên trong gia đình lại gần nhau hơn trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.
Hyundai Tucson tại Việt Nam cũng đang sử dụng động cơ dầu diesel

Hyundai ngừng phát triển máy dầu diesel

Với tình hình tiêu chuẩn khí thải ngày càng nghiêm ngặt hơn ở nhiều thị trường, Hyundai quyết định không tiếp tục phát triển động cơ dầu, thay vào đó là điện hóa các dòng xe hiện tại.
Toyota Sienna 2021 đầu tiên về Việt Nam thuộc phiên bản Platinum cao cấp nhất

Toyota Sienna 2021 đầu tiên về Việt Nam

Toyota Sienna 2021 bản Platinum nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ về Việt Nam được các doanh nghiệp nhập khẩu tư nhân chào bán với giá khoảng hơn 4 tỷ đồng.