Honda mở thêm trung tâm đào tạo lái xe an toàn cho người Việt

0 Thanh Niên Online
Đi vào hoạt động từ ngày 16.3, Trung tâm đào tạo lái xe an toàn (LXAT) theo tiêu chuẩn quốc tế của Honda VN sẽ đào tạo cấp bằng lái xe hạng A1, A2... đồng thời nâng cao kỹ năng lái cho những người đang sử dụng ô tô, xe máy tại Việt Nam.
Được đầu tư số vốn xây dựng, bổ sung cơ sở vật chất lên lên đến 3,3 triệu USD, Trung tâm đào tạo lái xe an toàn của Honda Việt Nam (HVN) trở thành một trong những trung tâm đào tạo lái xe hiện đại nhất Việt Nam hiện nay.
Xây dựng trên diện tích 30.000 mét vuông tại phường Phúc Thắng, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, cách thành phố Hà Nội khoảng 30 km về hướng Bắc. Trung tâm này được thiết kế theo tiêu chuẩn của Honda toàn cầu và tuân thủ triệt để những quy định của pháp luật Việt Nam.
Honda mở thêm trung tâm đào tạo lái xe an toàn cho người Việt - ảnh 1
Với gần 20.000 mét vuông sân bãi và 9.000 mét vuông các khu vực phụ trợ cùng 75 xe máy, 16 xe ô tô Honda Civic và City. Trong đó có khoảng 60 xe máy phân khối nhỏ (dưới 175 cm3) và 15 xe máy phân khối lớn (trên 175 cm3). Trung tâm đào tạo lái xe an toàn mới của HVN có thể đáp ứng nhu cầu cho việc đào tạo, sát hạch cấp bằng A1, A2, và B1, B2, cũng như đào tạo kiến thức lái xe địa hình, bổ trợ nâng cao kỹ năng cho người đã có bằng cả về xe máy và ô tô.
Khu sân bãi được xây dựng gồm nhiều khu đào tạo chuyên biệt nâng cao kỹ năng LXAT cho ô tô và xe máy như khu đường gồ ghề, trơn trượt, đường ngập nước, zíc zắc, cua vòng, khu đào tạo tĩnh và sân tập luyện xe địa hình. Khu vực phụ trợ gồm kho xe, bãi rửa xe tự động và sấy khô thiết bị. Đặc biệt, trung tâm được lắp đặt hệ thống sát hạch hiện đại theo quy chuẩn mới nhất của Cục đường bộ Việt Nam với hệ thống chip trên sân và trên xe nhập khẩu, đáp ứng tiêu chuẩn cho việc đào tạo, sát hạch cấp bằng A1, A2, và B1, B2.
Honda mở thêm trung tâm đào tạo lái xe an toàn cho người Việt - ảnh 2
Ngoài ra, HVN cũng bổ sung nhiều máy móc hiện đại nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản phục vụ đào tạo bao gồm: Máy tập lái xe ô tô, máy đo tốc độ, máy thử túi khí, máy tập phanh phản xạ, máy đo phản xạ của mắt, máy đo thị lực của mắt trong đêm…
Giáo trình áp dụng tại Trung tâm được nghiên cứu và biên soạn hoàn toàn mới theo hướng trực quan sinh động bằng hình ảnh, tham khảo tài liệu đào tạo tiên tiến từ trung tâm của Honda tại Nhật Bản và Singapore cũng như bổ sung các nội dung sát với tình hình giao thông thực tế tại Việt Nam.
Honda mở thêm trung tâm đào tạo lái xe an toàn cho người Việt - ảnh 3
Học viên khi đăng ký học và thi bằng tại Trung tâm đều trải qua các chương trình học cả lý thuyết lẫn thực hành. Với các giờ học lý thuyết, ngoài nội dung về luật giao thông đường bộ, HVN còn chú trọng trang bị cho học viên các nhận thức về hành vi văn hóa và văn minh khi tham gia giao thông, đặc biệt là những kỹ năng phán đoán và phòng tránh rủi ro trên đường… Trong phần thực hành, học viên sẽ học theo từng học phần từ cơ bản trên sân tới tham gia giao thông thực tế. Học viên được đánh giá kỹ năng học phần trước tốt mới bước vào học phần tiếp theo.
Với cơ sở vật chất hiện đại, Trung tâm đào tạo lái xe an toàn của Honda Việt Nam dự kiến đào tạo khoảng 12.000 người/năm. Sau khi đi vào hoạt động, Trung tâm đào tạo Lái xe an toàn mới của HVN sẽ tạo ra chuẩn mực mới trong hoạt động đào tạo LXAT cả về xe máy và ô tô, cải thiện chất lượng đào tạo lái xe, từ đó góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và xây dựng xã hội giao thông an toàn văn minh tại Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngoại hình Mazda3 2.5 Turbo không quá khác biệt so với phiên bản thường

Mazda3 2.5 Turbo 2021 có sức mạnh 250 mã lực

Mazda3 2.5 Turbo 2021 được Mazda Bắc Mỹ công bố với hệ động lực mạnh mẽ cùng nhiều trang bị tiện nghi cao cấp, tuy nhiên đây chưa phải là mẫu xe thể thao thực thụ.
Đây là thời điểm tốt nhất để sở hữu Honda Winner X?

Sau 1 năm ra mắt, Honda Winner X ‘giá nào cũng bán’

Trái ngược với đối thủ Yamaha Exciter, Honda Winner dù thêm hậu tố “X” cũng vẫn không thoát khỏi “dớp” của người tiền nhiệm khi phải giảm giá hàng chục triệu đồng so với giá niêm yết.
Honda City vượt mặt Toyota Vios dẫn đầu thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 6.2020

10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 6.2020

Doanh số bán đạt gần 2.200 xe giúp Honda City vượt mặt Toyota Vios để dẫn đầu thị trường, trong khi Mitsubishi Xpander, Mazda CX-5 cũng có những bước tiến mạnh mẽ để góp mặt trong Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 6.2020.