Honda SH350i, PCX 160 sắp phân phối chính hãng tại Việt Nam

5 Thanh Niên Online
Honda Việt Nam chưa chính thức xác nhận nhưng hãng xe Nhật Bản đã đăng ký bản quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp hai mẫu xe tay ga Honda SH350i và PCX 160 tại Việt Nam.
Honda PCX 160 đầu tiên về Việt Nam hồi cuối tháng 4.2021 /// Ảnh: Trần Hoàng Honda PCX 160 đầu tiên về Việt Nam hồi cuối tháng 4.2021 - Ảnh: Trần Hoàng
Honda PCX 160 đầu tiên về Việt Nam hồi cuối tháng 4.2021
Ảnh: Trần Hoàng
Sau khi Honda SH350i và PCX 160 được một số đại lý kinh doanh xe máy không chính hãng nhập khẩu, phân phối tại Việt Nam, phía hãng xe Nhật Bản đã có những động thái mới liên quan đến hai dòng xe tay ga cao cấp.
Theo dữ liệu từ Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, Honda đã đăng ký và được cơ quan này cấp chứng nhận bảo hộ kiểu dáng công nghiệp đối với hai dòng xe Honda SH350i và Honda PCX 160. Hình ảnh chứng nhận bản quyền thiết kế của hai mẫu xe ga này xuất hiện trong Công báo sở hữu công nghiệp số 398, tập A quyển 2 - do Cục sở hữu trí tuệ phát hành tháng 5.2021.
Honda SH350i, PCX 160 sắp phân phối chính hãng tại Việt Nam - ảnh 1

Honda đã đăng ký và được Cục sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận bảo hộ kiểu dáng công nghiệp đối với hai dòng xe Honda SH350i...

Phía Honda Việt Nam chưa chính thức xác nhận thông tin về việc sẽ phân phối SH350i và PCX160 chính hãng tại Việt Nam. Tuy nhiên, động thái của hãng xe Nhật Bản cho thấy bộ đôi xe tay ga này cũng đã nhắm đến các khách hàng tại Việt Nam – thị trường xe máy lớn thứ 2 khu vực Đông Nam Á.
Honda SH350i, PCX 160 sắp phân phối chính hãng tại Việt Nam - ảnh 2

...và Honda PCX 160

Tương tự dòng SH300i trước đây, nếu được phân phối chính hãng tại Việt Nam Honda SH350i sẽ được nhập khẩu nguuyên chiếc từ các nhà máy ở châu Âu. Trong khi đó, PCX160 nhiều khả năng sẽ được Honda lắp ráp tại Việt Nam như thế hệ tiền nhiệm. Hãng xe Nhật Bản cũng đã đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp với một số bộ phận, linh kiện như cụm đèn pha, đèn hậu của PCX160.
Trước đó, vào cuối tháng 4.2021 Honda SH350i đã được một số đại lý kinh doanh xe nhập khẩu nhập về bán tại Việt Nam với số lượng gần 100 xe. Mức giá Honda SH350i được các đại lý này rao bán trong khoảng 360 – 380 triệu đồng.
Honda SH350i, PCX 160 sắp phân phối chính hãng tại Việt Nam - ảnh 3

Vào cuối tháng 4.2021 Honda SH350i đã được một số đại lý kinh doanh xe nhập khẩu, nhập về bán tại Việt Nam với số lượng gần 100 xe

Ảnh: Trần Hoàng

Trong khi đó, như Thanh Niên đã đưa tin Honda PCX160 cũng đã được một đại lý nhập về Việt Nam và đang hoàn tất các thủ tục đăng kiểm trước khi mở bán. Phía đại lý phân phối chưa đưa ra mức giá cho mẫu xe này. Những chiếc Honda PCX160 về Việt Nam được nhập khẩu từ Indonesia.
Trước đó, Honda PCX160 đã được Honda cùng các đối tác liên doanh phân phối kèm chính sách bảo hành chính hãng tại một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia... Với quy mô của thị trường mô tô xe máy Việt Nam, Honda nhiều khả năng sẽ sớm phân phối SH350i và PCX160 để tiếp tục cũng cố vị thế trong phân khúc xe tay ga.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nghĩa

Nghĩa

Đề nghị Honda Việt Nam dừng ngay lập tức việc bỏ công tắc bật/tắt đèn xe trên các mẫu xe hiện nay và sắp phân phối. Ngoài ra Honda Việt Nam phải có trách nhiệm thu hồi các xe đã bán để trang bị lại công tắc đèn xe miễn phí cho người đã mua xe
Hoàng Bảo Ngân

Hoàng Bảo Ngân

Chi vậy ông?! Ông ko thích thì người khác thích... Để đèn xe ban ngày lợi ích gì, vì sao những nước tiên tiến họ luôn làm vậy?! Mà ủa, xe họ bán vậy đó... không thích thì đi mua xe khác chứ mắc mớ gì?!
Toàn Nguyễn bảo

Toàn Nguyễn bảo

Rất tốt, hy vọng chất lượng xe sẽ như Japan
Chính Phan Hữu

Chính Phan Hữu

rất hay, mong sao Honda Việt Nam sớm phân phối chính hãng xe PCX 160 ra thị trường Việt Nam.
Dang

Dang

tưởng PCX đang sản xuất ở VN và được xuất khẩu mà

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm