Honda Super Cub C125 tại Việt Nam đắt hay rẻ so với nước ngoài?

4 Thanh Niên Online
Với giá bán 85 triệu đồng, Honda Super Cub C125 chính hãng tại Việt Nam cao hay thấp hơn so với các thị trường như Thái Lan, Indonesia hay Mỹ?
Honda Super Cub C125 sở hữu thiết kế hoài cổ Honda Super Cub C125 sở hữu thiết kế hoài cổ
Honda Super Cub C125 sở hữu thiết kế hoài cổ
Ra mắt phiên bản quốc tế từ năm ngoái, đến nay Honda Super Cub C125 đã chính thức bán ra thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, xe không được lắp ráp trong nước mà bán ra theo con đường nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Đúng như dự đoán, Super Cub C125 có giá không hề rẻ tại Việt Nam, lên tới 85 triệu đồng.
Trước đó, để có thể sở hữu mẫu xe này người Việt phải bỏ ra trên 100 triệu đồng để mua qua những cửa hàng nhập khẩu không chính hãng. Ngoài Việt Nam, Honda đã từng bán ra Super Cub C125 tại các thị trường Thái Lan, Malaysia, Mỹ. Liệu rằng số tiền mà người Việt phải bỏ ra để sở hữu “huyền thoại” Super Cub C125 so với các thị trường còn lại là đắt hay rẻ?
Honda Super Cub C125 tại Việt Nam đắt hay rẻ so với nước ngoài? - ảnh 1
Honda Super Cub C125 có giá khá cao tại Việt Nam
Trước tiên ngay tại Thái Lan, nơi sản xuất ra mẫu xe này C125 có giá 89.000 baht, tương đương 65,9 triệu đồng, rẻ hơn 19,1 triệu đồng so với thị trường Việt Nam. Với người hàng xóm Indonesia, nơi nổi tiếng có giá xe máy rất hấp dẫn khiến người Việt phải ghen tị có giá bán 50 triệu Rp, tương đương 76,7 triệu đồng. Mức giá này cao hơn đáng kể so với thị trường Thái Lan nhưng vẫn rẻ hơn giá bán tại Việt Nam gần 10 triệu đồng, chính thức đưa Super Cub C125 bước vào hàng ngũ xe cao cấp tại Indonesia.
Tại Mỹ, Super Cub C125 cũng được hãng xe Nhật Bản để tâm khi không chỉ bán ra thị trường mà còn sản xuất ngay chính tại đây thay vì nhập khẩu. Xe đến tay người tiêu dùng với 1 phiên bản duy nhất có giá 3.599 USD, tương đương 83,7 triệu đồng. Mức giá này không khác biệt mấy với thị trường Việt Nam nhưng cần lưu ý rằng chi phí sản xuất tại đây cao hơn đáng kể so với ở Thái Lan chưa kể người Mỹ cũng có thu nhập bình quân vượt xa so với người Việt.
Với giá bán kể trên, rõ ràng Honda không đặt nặng vấn đề doanh số cho mẫu xe này bởi có cầu cũng khó. Bởi dù là kẻ kế tục huyền thoại Super Cub nhưng C125 vẫn mang thiết kế kén người chơi không thể “đại chúng” với Honda SH cùng tầm giá. Nếu như đặt lên bàn cân tính toán, nếu không thực sự dư dả và yêu thích dòng xe Super Cub cổ điển e rằng phần lớn người tiêu dùng sẽ lựa chọn Honda SH thay vì “huyền thoại” từ những năm 60 của thế kỷ trước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huân

Huân

Xe chỉ đi được 1 người, không có cốp đựng đồ, thiết kế không đẹp, 85 triệu có vẻ quá đắt rồi.
Trần Quốc Việt

Trần Quốc Việt

Thu nhập bình quân của người Việt thấp nhưng mức độ chịu chơi của người Việt thì khó ai sánh bằng nên giá bán ở VN cũng cao hơn người ta là chuyện đương nhiên rồi, hehehe.
CK

CK

Xe xấu mù.
Tri-NT

Tri-NT

Giá quá cao! Mẫu mã và chất lượng không xứng với tầm giá đó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mercedes-Benz E-Class 2021 được vận chuyển trên đường phố Hà Nội

Lộ diện Mercedes E-Class 2021 tại Việt Nam

Thế hệ hoàn toàn mới của Mercedes-Benz E-Class 2021 xuất hiện trên một xe tải chuyên dụng với phiên bản E200, hứa hẹn ngày trình làng tại Việt Nam không còn xa.